Thứ ba,  26/10/2021

Đại lễ Phật giáo chào mừng 1000 năm Thăng Long- Hà Nội

LSO-Ngày 26/7/2010, tại Chùa Thành, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật giáo chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.Dự Đại lễ có Thượng tọa Thích Quảng Tùng, đại diện Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam; Đại đức Thích Quảng Truyền, Phó trưởng Ban Thường trực Ban đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn; đông đảo tăng ni phật tử trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Tới dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của thành phố Lạng Sơn và phường Chi Lăng.Quang cảnh buổi lễDiễn văn tưởng niệm công trạng đức vua Lý Thái Tổ và các vị Quốc sư được tuyên đọc tại buổi lễ đã nêu bật công lao, tầm nhìn sáng suốt của vua Lý Thái Tổ trong việc dời Đô từ Hoa Lư ra Thăng Long; các thế hệ người Việt Nam đã cùng nhau xây đắp nên thủ đô xứng đáng là nơi hội tụ hào khí của nước Đại Việt xưa và Việt...

LSO-Ngày 26/7/2010, tại Chùa Thành, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật giáo chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.
Dự Đại lễ có Thượng tọa Thích Quảng Tùng, đại diện Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam; Đại đức Thích Quảng Truyền, Phó trưởng Ban Thường trực Ban đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn; đông đảo tăng ni phật tử trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Tới dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của thành phố Lạng Sơn và phường Chi Lăng.
Quang cảnh buổi lễ
Diễn văn tưởng niệm công trạng đức vua Lý Thái Tổ và các vị Quốc sư được tuyên đọc tại buổi lễ đã nêu bật công lao, tầm nhìn sáng suốt của vua Lý Thái Tổ trong việc dời Đô từ Hoa Lư ra Thăng Long; các thế hệ người Việt Nam đã cùng nhau xây đắp nên thủ đô xứng đáng là nơi hội tụ hào khí của nước Đại Việt xưa và Việt Nam ngày nay. Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn tồn tại cùng với sự thăng trầm của dân tộc và với lịch sử ngàn năm của Thăng Long- Hà Nội. Trải qua hàng ngàn năm văn hiến, dưới thời đại Hồ Chí Minh, cùng với chính sách nhất quán về tôn giáo của Đảng và nhà nước, Giáo hội Phật giáo Việt Nam không ngừng được mở rộng và đã có những đóng góp xứng đáng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc. Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, đại lễ đã giành phút tưởng niệm công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng dân tộc trong xây dựng một nước Việt Nam thống nhất giàu mạnh; ghi công các vị Quốc sư, Thiền sư có công với đất nước.

MH