Thứ năm,  30/03/2023

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh tại TP Hồ Chí Minh

Đến ngày 25-7, tại các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cho thấy, số trẻ nhập viện điều trị bệnh tay chân miệng những ngày cuối tháng 7 đang tăng liên tục. Tại Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện có 30 trẻ mắc bệnh tay chân miệng nằm điều trị nội trú, trong đó, có một trường hợp bị biến chứng nặng.Hiện mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận gần 10 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (tháng trước chỉ có khoảng 3 đến 4 ca). Chỉ riêng sáng 25-7 đã có 5 trẻ nhập viện vì mắc bệnh trên. Trong khi đó, theo bác sĩ Vũ Quang Vinh, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2, số trẻ nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng những ngày gần đây cũng gia tăng. Đáng lo ngại là có nhiều trường hợp mắc bệnh do lây lan trong trường học ngay khi trở lại trường sau gần một tháng nghỉ hè. Theo bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, hiện 15/24 quận, huyện trên địa bàn thành...

Đến ngày 25-7, tại các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cho thấy, số trẻ nhập viện điều trị bệnh tay chân miệng những ngày cuối tháng 7 đang tăng liên tục. Tại Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện có 30 trẻ mắc bệnh tay chân miệng nằm điều trị nội trú, trong đó, có một trường hợp bị biến chứng nặng.

Hiện mỗi ngày khoa Nhiễm – Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận gần 10 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (tháng trước chỉ có khoảng 3 đến 4 ca). Chỉ riêng sáng 25-7 đã có 5 trẻ nhập viện vì mắc bệnh trên. Trong khi đó, theo bác sĩ Vũ Quang Vinh, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2, số trẻ nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng những ngày gần đây cũng gia tăng. Đáng lo ngại là có nhiều trường hợp mắc bệnh do lây lan trong trường học ngay khi trở lại trường sau gần một tháng nghỉ hè. Theo bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, hiện 15/24 quận, huyện trên địa bàn thành phố có số ca mắc mới bệnh tay chân miệng. Số ca mắc trong tháng 6 tăng 4,3% so tháng 5 và tăng 20% cùng kỳ năm ngoái.
Theo Nhandan