Chủ nhật,  28/05/2023

Chậm khắc phục hằn lún vệt bánh xe có thể bị cấm đấu thầu dự án giao thông

Bộ Giao thông vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất hình thức xử lý đối với các đơn vị chậm trễ trong việc sửa chữa, khắc phục hằn lún vệt bánh xe.
Ảnh minh họa

 

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Ban quản lý dự án, Cục quản lý đường bộ và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố triển khai khắc phục hư hỏng hằn lún vệt bánh xe trên hệ thống quốc lộ.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, theo báo cáo của đơn vị chức năng, phản ánh của báo chí, trên một số đoạn tuyến quốc lộ đang khai thác xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe. Để khắc phục tình trạng nêu trên, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát tải trọng xe để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư BOT kiểm tra, rà soát và khẩn trương khắc phục các vị trí hằn lún vệt bánh xe đối với các tuyến đường đầu tư theo hình thức này. Đồng thời, chỉ đạo các Cục quản lý đường bộ, Sở Giao thông vận tải rà soát tổng thể các vị trí hằn lún vệt bánh xe các tuyến đường được giao quản lý và đề xuất phương án xử lý báo cáo Bộ Giao thông vận tải để triển khai. Chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng sửa chữa bảo trì, không để xảy ra hằn lún vệt bánh xe.

Bộ Giao thông vận tải cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất hình thức xử lý đối với các đơn vị chậm trễ trong việc sửa chữa, khắc phục hằn lún vệt bánh xe ảnh hưởng đến an toàn giao thông như dừng thu phí, cấm tham gia đấu thầu các dự án của Bộ Giao thông vận tải.

Các Ban quản lý dự án chỉ đạo tư vấn, nhà thầu thi công trong quá trình triển khai, thực hiện dự án phải đảm bảo chất lượng, không để xảy ra hằn lún vệt bánh xe khi đưa vào khai thác.

Theo Chinhphu