Thứ năm,  23/03/2023

Cứu bệnh nhi bị bệnh tim hiếm gặp

Ngày 3-8, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch của bệnh viện và Viện Tim TP Hồ Chí Minh đã điều trị thành công cho bệnh nhi Đ.X.M, một tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh bị rò động mạch vành kích cỡ lớn tại thất phải. Bệnh nhi nhập viện vì khó thở, suy tim, viêm phổi tái phát nhiều lần. Các bác sĩ đã tiến hành thông tim và bít lỗ rò cho bệnh nhi. Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, ăn uống bình thường và có thể xuất viện.Theo bác sĩ Phan Thanh Thọ, Khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 2, đây là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu bệnh nhi không được điều trị kịp thời có thể tử vong do suy tim, rối loạn nhịp tim hoặc nhồi máu cơ tim. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh là khó thở, đau ngực, thiếu máu cơ tim, rối loạn nhịp...

Ngày 3-8, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch của bệnh viện và Viện Tim TP Hồ Chí Minh đã điều trị thành công cho bệnh nhi Đ.X.M, một tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh bị rò động mạch vành kích cỡ lớn tại thất phải. Bệnh nhi nhập viện vì khó thở, suy tim, viêm phổi tái phát nhiều lần. Các bác sĩ đã tiến hành thông tim và bít lỗ rò cho bệnh nhi. Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, ăn uống bình thường và có thể xuất viện.

Theo bác sĩ Phan Thanh Thọ, Khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 2, đây là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu bệnh nhi không được điều trị kịp thời có thể tử vong do suy tim, rối loạn nhịp tim hoặc nhồi máu cơ tim. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh là khó thở, đau ngực, thiếu máu cơ tim, rối loạn nhịp tim.
Theo Nhandan