Thứ ba,  26/10/2021

Bệnh "tê tê say say" bùng phát trở lại ở xã Bình Chân, Hòa Bình

Khoảng một tuần nay, tại xã Bình Chân, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), căn bệnh lạ "tê tê say say" xuất hiện từ năm 2007 đã bùng phát trở lại sau thời gian dài lắng dịu.Hiện, xã này có 128 người mắc bệnh, tập trung tại xóm Cành 1, Cành 2. Người bị mắc bệnh này có các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, chân tay tê bì, cảm giác như người đang say rượu, có người ngất xỉu và thậm chí tử vong rất nhanh. Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức đoàn bác sĩ xuống cơ sở giám sát, hướng dẫn cách phòng và điều trị bệnh theo hướng bổ sung vitamin B1; chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lạc Sơn cử cán bộ trực dịch 24/24 giờ, báo cáo tình hình diễn biến của...

Khoảng một tuần nay, tại xã Bình Chân, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), căn bệnh lạ “tê tê say say” xuất hiện từ năm 2007 đã bùng phát trở lại sau thời gian dài lắng dịu.

Hiện, xã này có 128 người mắc bệnh, tập trung tại xóm Cành 1, Cành 2. Người bị mắc bệnh này có các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, chân tay tê bì, cảm giác như người đang say rượu, có người ngất xỉu và thậm chí tử vong rất nhanh. Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức đoàn bác sĩ xuống cơ sở giám sát, hướng dẫn cách phòng và điều trị bệnh theo hướng bổ sung vitamin B1; chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lạc Sơn cử cán bộ trực dịch 24/24 giờ, báo cáo tình hình diễn biến của bệnh.
Theo Nhandan