Thứ bảy,  23/10/2021

Cháy lớn tại Khu công nghiệp An Ðồn

Khoảng 19 giờ ngày 8-8, một vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng) đã thiêu rụi một kho hàng chứa nguyên liệu và hàng thành phẩm của Công ty Hữu Nghị.Ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội và lan ra cả kho hàng rộng hàng trăm m2. Ngọn lửa bao trùm toàn bộ nhà kho và làm mái tôn đổ sập. Khói và cột lửa bốc cao hàng chục mét khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Do đám cháy lớn và nằm giữa khu công nghiệp cho nên Công an TP Đà Nẵng đã phải huy động toàn bộ lực lượng và phương tiện tham gia chữa cháy. Ngoài ra, Công an thành phố còn phải huy động thêm phương tiện và nhân lực phòng cháy, chữa cháy của Tổng công ty Xăng dầu khu vực V và Công ty Hàng không dân dụng miền trung. Đến 22 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế, nhưng vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn lửa cháy trong khu vực nhà kho này. Bước đầu xác định, kho hàng bị cháy là khu chứa nguyên liệu cao-su sản xuất giày dép,...

Khoảng 19 giờ ngày 8-8, một vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng) đã thiêu rụi một kho hàng chứa nguyên liệu và hàng thành phẩm của Công ty Hữu Nghị.


Ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội và lan ra cả kho hàng rộng hàng trăm m2. Ngọn lửa bao trùm toàn bộ nhà kho và làm mái tôn đổ sập. Khói và cột lửa bốc cao hàng chục mét khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.


Do đám cháy lớn và nằm giữa khu công nghiệp cho nên Công an TP Đà Nẵng đã phải huy động toàn bộ lực lượng và phương tiện tham gia chữa cháy. Ngoài ra, Công an thành phố còn phải huy động thêm phương tiện và nhân lực phòng cháy, chữa cháy của Tổng công ty Xăng dầu khu vực V và Công ty Hàng không dân dụng miền trung. Đến 22 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế, nhưng vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn lửa cháy trong khu vực nhà kho này.


Bước đầu xác định, kho hàng bị cháy là khu chứa nguyên liệu cao-su sản xuất giày dép, thành phẩm giày dép, một gian bảo quản hóa chất phục vụ cho sản xuất và một gian kho chứa hàng điện tử của một đơn vị khác thuê lại.


Nguyên nhân cũng như thiệt hại của vụ cháy này đang được lực lượng chức năng làm rõ.


Theo Nhandan