Thứ tư,  29/03/2023

Trung ương Hội Chữ thập đỏ: Kiểm tra đánh giá dự án tại Lạng Sơn

LSO-Trong hai ngày 5 và 6 /8/2010, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức tại Việt Nam đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện dự án "Nâng cao năng lực Tỉnh hội và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng" tại Lạng Sơn.Đánh giá thực tế tại 1 công trình nước sạch huyện Bắc SơnĐoàn đã làm việc với Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn, nắm tình hình triển khai dự án "Nâng cao năng lực Tỉnh hội và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng" trên địa bàn tỉnh 3 năm qua (2007-2010) và kiểm tra, đánh giá thực tế tại địa bàn huyện Cao Lộc, Bắc Sơn và Bình Gia. Là một trong những tỉnh thụ hưởng dự án, trong 3 năm qua, từ nguồn hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Đức, Lạng Sơn đã triển khai các hoạt động: đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ Hội; xây dựng các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Kiểm tra dự án tại xã Long Đống (huyện Bắc Sơn)Hiện tại, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn đang mở rộng địa bàn...

LSO-Trong hai ngày 5 và 6 /8/2010, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức tại Việt Nam đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện dự án “Nâng cao năng lực Tỉnh hội và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” tại Lạng Sơn.
Đánh giá thực tế tại 1 công trình nước sạch huyện Bắc Sơn
Đoàn đã làm việc với Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn, nắm tình hình triển khai dự án “Nâng cao năng lực Tỉnh hội và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” trên địa bàn tỉnh 3 năm qua (2007-2010) và kiểm tra, đánh giá thực tế tại địa bàn huyện Cao Lộc, Bắc Sơn và Bình Gia. Là một trong những tỉnh thụ hưởng dự án, trong 3 năm qua, từ nguồn hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Đức, Lạng Sơn đã triển khai các hoạt động: đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ Hội; xây dựng các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường.
Kiểm tra dự án tại xã Long Đống (huyện Bắc Sơn)
Hiện tại, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn đang mở rộng địa bàn thực hiện dự án ra thêm 2 xã: Mông Ân và Thiện Hoà (Bình Gia). Qua chuyến công tác, đoàn cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức ghi nhận những nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn trong thực hiện dự án và nhu cầu, nguyện vọng của chính quyền, người dân ở các địa bàn.
Làm việc với Trạm Y tế để đánh giá hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân mà dự án mang lại
Trên cơ sở đánh giá hiệu quả của dự án, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai và nhu cầu của địa phương, Trung ương Hội và Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Đức sẽ có hướng phát triển dự án trong thời gian tiếp theo để đem lại lợi ích cho người dân Lạng Sơn, nhất là đồng bào các vùng khó khăn.

Bảo Vy