Thứ ba,  26/10/2021

Dịch lợn tai xanh tiếp tục bùng phát tại một số địa phương

Theo Cục Thú y, dịch lợn tai xanh tiếp tục bùng phát tại một số địa phương trong cả nước.Hiện nay có 17 tỉnh, thành phố có dịch chưa qua 21 ngày là: Nghệ An, Cao Bằng, Sóc Trăng, Quảng Trị, Tiền Giang, Lào Cai, Long An, Bình Dương, Bạc Liêu, Quảng Nam, Đồng Nai, Bình Phước, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Đác Lắc và Hậu Giang. Tại Tiền Giang, dịch tiếp tục phát sinh tại ba xã mới là Tân Đông (Gò Công Đông), Bình Xuân (thị xã Gò Công) và Bình Tân (Gò Công Tây). Tổng số lợn mắc bệnh là 1.289 con trong tổng đàn 2.274, trong đó tiêu hủy 789 con.*Chiều 9-8, Chi cục trưởng Chi cục thú y thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi phát hiện lợn tai xanh và xử lý 194 trên tổng đàn 796 lợn dương tính với vi-rút của 12 hộ tại phường Thạnh Lộc và Thạnh Xuân, quận 12, Chi cục đã khoanh vùng và mở rộng vùng kiểm tra, giám sát trong bán kính 3 km, qua đó phát hiện chuồng lợn của 16 hộ khác cũng tại hai phường này dương tính. Ngay khi...

Theo Cục Thú y, dịch lợn tai xanh tiếp tục bùng phát tại một số địa phương trong cả nước.

Hiện nay có 17 tỉnh, thành phố có dịch chưa qua 21 ngày là: Nghệ An, Cao Bằng, Sóc Trăng, Quảng Trị, Tiền Giang, Lào Cai, Long An, Bình Dương, Bạc Liêu, Quảng Nam, Đồng Nai, Bình Phước, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Đác Lắc và Hậu Giang. Tại Tiền Giang, dịch tiếp tục phát sinh tại ba xã mới là Tân Đông (Gò Công Đông), Bình Xuân (thị xã Gò Công) và Bình Tân (Gò Công Tây). Tổng số lợn mắc bệnh là 1.289 con trong tổng đàn 2.274, trong đó tiêu hủy 789 con.

*Chiều 9-8, Chi cục trưởng Chi cục thú y thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi phát hiện lợn tai xanh và xử lý 194 trên tổng đàn 796 lợn dương tính với vi-rút của 12 hộ tại phường Thạnh Lộc và Thạnh Xuân, quận 12, Chi cục đã khoanh vùng và mở rộng vùng kiểm tra, giám sát trong bán kính 3 km, qua đó phát hiện chuồng lợn của 16 hộ khác cũng tại hai phường này dương tính. Ngay khi phát hiện Chi cục đã tiêu hủy tổng cộng 213 con lợn và khử trùng, tiêu độc các chuồng trại có lợn nhiễm vi-rút.
Theo Nhandan