Thứ bảy,  16/10/2021

Ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin

Nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin (10-8), Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Bộ Ngoại giao đã thăm, tặng quà 40 trẻ em nhiễm chất độc da cam ở huyện Xuân Trường, Giao Thủy và thành phố Nam Định với số tiền 10 triệu đồng.Nhân dịp này, Công ty thương mại Hà Nội trao 100 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam huyện Giao Thủy, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng. Những ngày qua, Sở Y tế tỉnh Nam Định tổ chức các đoàn công tác xuống hai huyện Trực Ninh và Vụ Bản khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 600 nạn nhân chất độc da cam và tặng năm suất quà cho gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn. Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nam Định đã tổ chức thăm, tặng quà 50 nạn nhân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh với số tiền 10 triệu đồng; tổ chức khánh thành ba ngôi nhà tình nghĩa (mỗi nhà trị giá 20 triệu đồng) cho những nạn nhân đặc biệt khó khăn thuộc hai huyện Nghĩa Hưng và Trực Ninh.*Sáng 9-8, Công...

Nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin (10-8), Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Bộ Ngoại giao đã thăm, tặng quà 40 trẻ em nhiễm chất độc da cam ở huyện Xuân Trường, Giao Thủy và thành phố Nam Định với số tiền 10 triệu đồng.

Nhân dịp này, Công ty thương mại Hà Nội trao 100 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam huyện Giao Thủy, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng. Những ngày qua, Sở Y tế tỉnh Nam Định tổ chức các đoàn công tác xuống hai huyện Trực Ninh và Vụ Bản khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 600 nạn nhân chất độc da cam và tặng năm suất quà cho gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn. Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nam Định đã tổ chức thăm, tặng quà 50 nạn nhân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh với số tiền 10 triệu đồng; tổ chức khánh thành ba ngôi nhà tình nghĩa (mỗi nhà trị giá 20 triệu đồng) cho những nạn nhân đặc biệt khó khăn thuộc hai huyện Nghĩa Hưng và Trực Ninh.

*Sáng 9-8, Công ty cổ phần Vật tư tổng hợp Phú Yên tổ chức trao 100 triệu đồng cho những gia đình nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin trong tỉnh. Trong đó, có 40 triệu đồng được hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai gia đình nạn nhân da cam/đi-ô-xin là gia dình bà Trần Thị Hân ở thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa và bà Nguyễn Thị Kim Phượng ở thôn Tân Phú, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, mỗi nhà được hỗ trợ 20 triệu đồng. Phần còn lại, thông qua Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh, Công ty hỗ trợ vốn sản xuất cho 12 hộ gia đình nạn nhân ở xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, mỗi gia đình 5 triệu đồng. Những gia đình được hỗ trợ vốn sử dụng số tiền này trong ba năm để làm vốn sản xuất, sau đó sẽ hoàn trả lại cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin để luân chuyển cho hộ khác.

Trong dịp này, hưởng ứng kêu gọi của Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh Phú Yên, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã hỗ trợ bằng nhiều hình thức như tiền, học bổng, kinh phí chữa bệnh… để chia sẻ khó khăn với gia đình và nạn nhân.
Theo Nhandan