Thứ bảy,  23/10/2021

16 nghìn trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh chờ được phẫu thuật

Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 9-8 bàn giao các thiết bị hỗ trợ phẫu thuật cho Viện Tim mạch Việt Nam trong khuôn khổ chương trình "Trái tim cho em". Với các thiết bị mới được hỗ trợ, mỗi tháng viện có thể tiến hành phẫu thuật và can thiệp từ 15 đến 20 ca cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh."Trái tim cho em" là chương trình mổ tim nhân đạo cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh bắt đầu triển khai hoạt động từ tháng 8-2008, đến nay đã thực hiện 706 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch, mang lại cuộc sống mới cho nhiều trẻ em không may mắc bệnh. Tuy nhiên, hiện nay cả nước còn khoảng 16 nghìn trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh chờ được phẫu...

Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 9-8 bàn giao các thiết bị hỗ trợ phẫu thuật cho Viện Tim mạch Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Trái tim cho em”. Với các thiết bị mới được hỗ trợ, mỗi tháng viện có thể tiến hành phẫu thuật và can thiệp từ 15 đến 20 ca cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Trái tim cho em” là chương trình mổ tim nhân đạo cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh bắt đầu triển khai hoạt động từ tháng 8-2008, đến nay đã thực hiện 706 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch, mang lại cuộc sống mới cho nhiều trẻ em không may mắc bệnh. Tuy nhiên, hiện nay cả nước còn khoảng 16 nghìn trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh chờ được phẫu thuật.
Theo Nhandan