Thứ bảy,  01/04/2023

Hải Phòng phát hiện ba container rác thải nhập khẩu

Ngày 9-8, tại cảng Hải Phòng, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Hải Phòng) phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng đã kiểm tra, phát hiện ba container rác thải nhập khẩu vào Việt Nam qua cảng biển Hải Phòng.Đó là các container mang số hiệu TGHU 9019154, PCIU 8524766 và FSCU 9042388 được vận chuyển trên tầu Mapble Leap 25 chuyến MU 5103W cập cảng Hải Phòng ngày 7-1-2010 do hãng tàu TS Lines làm đại lý. Trên vận đơn ghi hàng hóa là nhựa phế liệu và đơn vị nhận hàng là Công ty TNHH Nhật Linh, có trụ sở tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã có văn bản từ chối nhận hàng.Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các container trên đều đựng bao tơ dứa đã qua sử dụng, trong đó nhiều bao đã bốc mùi khó chịu.Trong thời gian từ tháng 6 đến nay, các cơ quan chức năng của Hải Phòng đã liên tục phát hiện hàng chục container chứa rác thải nhập khẩu vào nước ta qua đường cảng biển Hải Phòng. Trước đó, trong tháng 6, các cơ quan chức năng...

Ngày 9-8, tại cảng Hải Phòng, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Hải Phòng) phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng đã kiểm tra, phát hiện ba container rác thải nhập khẩu vào Việt Nam qua cảng biển Hải Phòng.

Đó là các container mang số hiệu TGHU 9019154, PCIU 8524766 và FSCU 9042388 được vận chuyển trên tầu Mapble Leap 25 chuyến MU 5103W cập cảng Hải Phòng ngày 712010 do hãng tàu TS Lines làm đại lý. Trên vận đơn ghi hàng hóa là nhựa phế liệu và đơn vị nhận hàng là Công ty TNHH Nhật Linh, có trụ sở tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã có văn bản từ chối nhận hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các container trên đều đựng bao dứa đã qua sử dụng, trong đó nhiều bao đã bốc mùi khó chịu.

Trong thời gian từ tháng 6 đến nay, các cơ quan chức năng của Hải Phòng đã liên tục phát hiện hàng chục container chứa rác thải nhập khẩu vào nước ta qua đường cảng biển Hải Phòng. Trước đó, trong tháng 6, các cơ quan chức năng phát hiện 9 container chứa nhựa phế liệu có lẫn nhiều tạp chất nguy hại, không đủ điều kiện nhập khẩu; ngày 1-7, phát hiện tiếp 15 container rác thải công nghiệp tại cảng Đoạn Xá; ngày 27-7, lại phát hiện 3 container rác thải nhập khẩu vào cảng Chùa Vẽ

Hiện, các cơ quan chức năng TP Hải Phòng điều tra, làm rõ.
Theo Nhandan