Thứ bảy,  16/10/2021

Khai mạc Những ngày văn hóa Fu-ku-ô-ka (Nhật Bản) tại Hà Nội

Ngày 10-8, Những ngày văn hóa Fu-ku-ô-ka (Nhật Bản) tại Hà Nội đã khai mạc tại khách sạn Daewoo trong không gian văn hóa mang đậm sắc mầu Nhật Bản.Chương trình do UBND thành phố Hà Nội và tỉnh Fu-ku-ô-ka phối hợp tổ chức nhằm tăng cường giao lưu hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương, chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.Những ngày văn hóa Fu-ku-ô-ka tại Hà Nội bao gồm các hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc của tỉnh Fu-ku-ô-ka và đất nước Nhật Bản như: biểu diễn nhạc cụ truyền thống shamisen và dân ca Nhật Bản, nghệ thuật vẽ truyện tranh Manga, trình diễn điệu nhảy tự sáng tác Sosaku, nhảy Yosakoi và các bài hát trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng, tìm hiểu về văn hóa của giới trẻ, môi trường du học tại Nhật Bản, sản phẩm công nghệ hiện đại...Fu-ku-ô-ka là một tỉnh lớn nằm ở phía tây của Nhật Bản. Tháng 2-2008, tỉnh Fu-ku-ô-ka (Nhật Bản) và thành phố Hà Nội ký kết Thỏa thuận Hợp tác hữu nghị. Tháng 10-2009, những ngày văn hóa Hà Nội...

Ngày 10-8, Những ngày văn hóa Fu-ku-ô-ka (Nhật Bản) tại Hà Nội đã khai mạc tại khách sạn Daewoo trong không gian văn hóa mang đậm sắc mầu Nhật Bản.

Chương trình do UBND thành phố Hà Nội và tỉnh Fu-ku-ô-ka phối hợp tổ chức nhằm tăng cường giao lưu hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương, chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Những ngày văn hóa Fu-ku-ô-ka tại Hà Nội bao gồm các hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc của tỉnh Fu-ku-ô-ka và đất nước Nhật Bản như: biểu diễn nhạc cụ truyền thống shamisen và dân ca Nhật Bản, nghệ thuật vẽ truyện tranh Manga, trình diễn điệu nhảy tự sáng tác Sosaku, nhảy Yosakoi và các bài hát trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng, tìm hiểu về văn hóa của giới trẻ, môi trường du học tại Nhật Bản, sản phẩm công nghệ hiện đại…

Fu-ku-ô-ka là một tỉnh lớn nằm ở phía tây của Nhật Bản. Tháng 2-2008, tỉnh Fu-ku-ô-ka (Nhật Bản) và thành phố Hà Nội ký kết Thỏa thuận Hợp tác hữu nghị. Tháng 10-2009, những ngày văn hóa Hà Nội – Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Fu-ku-ô-ka.
Theo Nhandan