Thứ bảy,  23/10/2021

TP Hồ Chí Minh đưa vào sử dụng đại lộ Ðông – Tâyvà ngã ba Cát Lái

Ban quản lý dự án đại lộ Đông - Tây và Môi trường nước TP Hồ Chí Minh cho biết: Từ ngày 15-8 các hạng mục cầu, đường nút giao thông đại lộ Đông - Tây và ngã ba Cát Lái được đưa vào sử dụng nhằm rút ngắn thời gian lưu thông của các phương tiện từ hướng đông về hướng tây và ngược lại.Đồng thời chia tải cho khu vực nội thành vốn đã quá tải về các phương tiện, giảm ùn tắc giao thông cho các trục đường chung quanh khu vực phía nam nội thành. Ngoài ra còn đáp ứng nhu cầu lưu thông cho các cảng ở TP Hồ Chí Minh theo hướng đông-bắc, tây-nam và đồng bằng sông Cửu Long. Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (CII) cũng cho biết, từ ngày 15-8 thông xe cầu Bình Triệu 1. Đồng thời để sửa chữa khe co giãn, cầu Bình Triệu 2 sẽ được ngăn đôi cho đến ngày 10-9. Dự kiến đến cuối tháng 8, cầu Bình Triệu 2 sẽ tiếp tục cho các loại xe có trọng tải đến 30 tấn lưu thông thay vì...

Ban quản lý dự án đại lộ Đông – Tây và Môi trường nước TP Hồ Chí Minh cho biết: Từ ngày 15-8 các hạng mục cầu, đường nút giao thông đại lộ Đông – Tây và ngã ba Cát Lái được đưa vào sử dụng nhằm rút ngắn thời gian lưu thông của các phương tiện từ hướng đông về hướng tây và ngược lại.

Đồng thời chia tải cho khu vực nội thành vốn đã quá tải về các phương tiện, giảm ùn tắc giao thông cho các trục đường chung quanh khu vực phía nam nội thành. Ngoài ra còn đáp ứng nhu cầu lưu thông cho các cảng ở TP Hồ Chí Minh theo hướng đông-bắc, tây-nam và đồng bằng sông Cửu Long. Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (CII) cũng cho biết, từ ngày 15-8 thông xe cầu Bình Triệu 1. Đồng thời để sửa chữa khe co giãn, cầu Bình Triệu 2 sẽ được ngăn đôi cho đến ngày 10-9. Dự kiến đến cuối tháng 8, cầu Bình Triệu 2 sẽ tiếp tục cho các loại xe có trọng tải đến 30 tấn lưu thông thay vì giới hạn xe đến 16 tấn như hiện nay.
Theo Nhandan