Thứ sáu,  31/03/2023

Tuổi trẻ Văn Quan noi gương anh Lương Văn Tri

LSO-Về thăm quê hương Văn Quan vào những đầu tháng 8, nhân dân nơi đây đang phấn khởi chào đón nhiều sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn huyện như Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2010-2015, đặc biệt là lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910-17/8/2010). Với nhiều sự kiện trọng đại đó, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện đều vào cuộc từ công tác xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và triển khai thực hiện. Mỗi đơn vị một nhiệm vụ, phù hợp với chức năng chuyên môn. Trong đó không thể không kể đến vai trò của Huyện đoàn trong việc đoàn kết, tập hợp ĐVTN, huy động lực lượng cũng như chuẩn bị tham gia các hoạt động cho lễ kỷ niệm.Trao đổi với phóng viên, anh Mông Thế Dũng, quyền Bí thư Huyện đoàn Văn Quan cho biết: Ngay từ đầu năm, nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện, Tỉnh đoàn, chúng tôi đã xây dựng các kế hoạch hoạt động. Trong đó đã tổ chức được cuộc thi viết “tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng...

LSO-Về thăm quê hương Văn Quan vào những đầu tháng 8, nhân dân nơi đây đang phấn khởi chào đón nhiều sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn huyện như Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2010-2015, đặc biệt là lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910-17/8/2010).
Với nhiều sự kiện trọng đại đó, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện đều vào cuộc từ công tác xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và triển khai thực hiện. Mỗi đơn vị một nhiệm vụ, phù hợp với chức năng chuyên môn. Trong đó không thể không kể đến vai trò của Huyện đoàn trong việc đoàn kết, tập hợp ĐVTN, huy động lực lượng cũng như chuẩn bị tham gia các hoạt động cho lễ kỷ niệm.
Trao đổi với phóng viên, anh Mông Thế Dũng, quyền Bí thư Huyện đoàn Văn Quan cho biết: Ngay từ đầu năm, nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện, Tỉnh đoàn, chúng tôi đã xây dựng các kế hoạch hoạt động. Trong đó đã tổ chức được cuộc thi viết “tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lương Văn Tri”. Cuộc thi bắt đầu khởi động từ ngày 1/3 đến ngày 30/6/2010. Đến hết thời hạn nhận bài thi, Ban tổ chức đã nhận được trên 800 bài của ĐVTN trên địa bàn huyện. Hiện nay chúng tôi đang khẩn trương chấm và sẽ tổ chức trao giải trong lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri. Thông qua cuộc thi chúng tôi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong ĐVTN toàn huyện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những cống hiến lớn lao của đồng chí Lương Văn Tri đối với cách mạng Việt Nam. Qua đó không ngừng nâng cao nhận thức của ĐVTN và các tầng lớp nhân dân về lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đất nước và của huyện. Bên cạnh đó còn góp phần tạo khí thế phấn khởi, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tin tưởng của thế hệ trẻ về đồng chí Lương Văn Tri – người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất của Đảng và dân tộc ta.
Mở đường lên thôn Khau Moòng – Khánh Khê, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng của tuổi trẻ Văn Quan
Không chỉ tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tuổi trẻ Văn Quan còn thể hiện sức trẻ của mình bằng những hành động thiết thực, thông qua các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Từ đầu năm 2010 đến nay, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai và tổ chức thực hiện thành công hoạt động trong Tháng Thanh niên, các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hoạt động chiến dịch tình nguyện hè 2010… Trong đó, đáng chú ý, trong Tháng Thanh niên 2010, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng Công thương tổ chức lao động tình nguyện làm đường giao thông nông thôn lên thôn Khau Moòng – Khánh Khê với tổng chiều dài tuyến đường là 1,6km, chiều rộng từ 2,5-3m, tổng số công tham gia trên 1.400 công. Đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hoạt động này của tuổi trẻ Văn Quan đã tạo dư luận tốt trong nhân dân và toàn xã hội, được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá, ghi nhận, tạo được hình ảnh tốt đẹp đối với thế hệ trẻ trong toàn huyện.

Trong các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri, anh Dũng cho biết: Đối với Huyện đoàn, chúng tôi được lãnh đạo huyện cũng như Tỉnh đoàn giao cho tổ chức chương trình Hội trại thanh niên vào 2 ngày 16 và 17/8/2010. Đến thời điểm này, chúng tôi đã triển khai đến tất cả các cơ sở đoàn, họp các cơ sở đoàn, phân bố trại và các khâu chuẩn bị cho hội trại. Tại hội trại sẽ có một số hoạt động như: thi cắm trại đẹp, tổ chức dâng hương, hoa tượng đài đồng chí Lương Văn Tri và viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Văn Quan, tổ chức một số trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, nhẩy bao bố và bịt mắt đánh trống, các hoạt động giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại. Từ những hoạt động trên có thể thấy rằng, ĐVTN huyện Văn Quan đã thể hiện vai trò, sức trẻ, nhiệt huyết của mình trong mọi hoạt động, luôn là lực lượng tiên phong đi đầu trong các phong trào. Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, những hoạt động của ĐVTN huyện Văn Quan chào mừng lễ kỷ niệm 100 ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri ngày hôm nay đã thể hiện được niềm tự hào dân tộc, củng cố niềm tin của tuổi trẻ Văn Quan đối với sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Huyền