Thứ tư,  20/10/2021

Vietnam Airlines chính thức triển khai dịch vụ làm thủ tục hành khách trực tuyến

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ ngày 16-8, Vietnam Airlines chính thức triển khai dịch vụ làm thủ tục hành khách trực tuyến (Web check-in) tại địa chỉ http://www.vietnamairlines.com. Theo đó, hành khách có thể làm thủ tục lên máy bay tại bất cứ máy tính nào có nối mạng in-tơ-nét và kết nối được với trang mạng của Vietnam Airlines, tự lựa chọn chỗ ngồi và in thẻ lên tàu trên giấy khổ A4.Để có thể làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần có chỗ được xác nhận trên chuyến bay, có vé điện tử với tình trạng sẵn sàng sử dụng và không có hành lý ký gửi. Việc check-in trực tuyến phải được thực hiện trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 4 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay. Trước đó, trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines đã thực hiện thành công dịch vụ check-in trực tuyến cho các chuyến bay trong nội địa xuất phát từ các sân bay Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Dịch vụ mới này đã thực sự mang lại tiện ích lớn cho khách hàng, đồng thời cũng...

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ ngày 16-8, Vietnam Airlines chính thức triển khai dịch vụ làm thủ tục hành khách trực tuyến (Web check-in) tại địa chỉ tle=”http://www.vietnamairlines.com”>http://www.vietnamairlines.com. Theo đó, hành khách có thể làm thủ tục lên máy bay tại bất cứ máy tính nào có nối mạng in-tơ-nét và kết nối được với trang mạng của Vietnam Airlines, tự lựa chọn chỗ ngồi và in thẻ lên tàu trên giấy khổ A4.


Để có thể làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần có chỗ được xác nhận trên chuyến bay, có vé điện tử với tình trạng sẵn sàng sử dụng và không có hành lý ký gửi. Việc check-in trực tuyến phải được thực hiện trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 4 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay. Trước đó, trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines đã thực hiện thành công dịch vụ check-in trực tuyến cho các chuyến bay trong nội địa xuất phát từ các sân bay Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Dịch vụ mới này đã thực sự mang lại tiện ích lớn cho khách hàng, đồng thời cũng giúp giảm bớt lượng khách chờ làm thủ tục tại sân bay, đặc biệt vào những dịp cao điểm tại các sân bay cửa ngõ lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với số khách lên tới hàng chục nghìn lượt mỗi ngày. Từ ngày 16-8, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ này cho các chuyến bay quốc tế xuất phát từ các sân bay tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các chuyến bay về Việt Nam xuất phát từ các sân bay tại Viêng Chăn (Lào); Phnôm Pênh và Xiêm Riệp (Cam-pu-chia); Xơ-un và Pu-xan (Hàn Quốc); Cu-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a).


Theo Nhandan