Thứ ba,  19/10/2021

Miền bắc có mưa đến cuối tuần

Mưa, lốc tại Quảng Ninh, Cà Mau làm năm người chết và bị thươngTheo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua và sự kết hợp của hội tụ gió trên cao, từ nay đến cuối tuần, miền bắc duy trì thời tiết trời nhiều mây, lúc nắng, lúc mưa, vài nơi xuất hiện mưa rào và giông. Trời mát mẻ, nhiệt độ cao nhất không quá 32 độ C. Tại miền trung, đến cuối tuần, mưa chủ yếu xuất hiện vào chiều tối, ngày nắng. Thời tiết khu vực nam Biển Đông chủ yếu có đới gió mùa Tây Nam yếu, tại khu vực vịnh Bắc Bộ, do nằm trong dải thấp và nhiễu động nhiệt đới nên có mưa rào và giông. Cần đề phòng thời tiết nguy hiểm ở khu vực này. Dự báo, trong hai ngày tới, vịnh Bắc Bộ xảy ra mưa giông mạnh, nhiễu động đang tiến vào khu vực đông bắc của Việt Nam và trên vịnh Bắc Bộ. Tàu, thuyền nhỏ cần đề phòng dông, lốc và gió giật trên cấp 6.Ngày 17- 8, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh đã...

Mưa, lốc tại Quảng Ninh, Cà Mau làm năm người chết và bị thương


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua và sự kết hợp của hội tụ gió trên cao, từ nay đến cuối tuần, miền bắc duy trì thời tiết trời nhiều mây, lúc nắng, lúc mưa, vài nơi xuất hiện mưa rào và giông. Trời mát mẻ, nhiệt độ cao nhất không quá 32 độ C. Tại miền trung, đến cuối tuần, mưa chủ yếu xuất hiện vào chiều tối, ngày nắng.


Thời tiết khu vực nam Biển Đông chủ yếu có đới gió mùa Tây Nam yếu, tại khu vực vịnh Bắc Bộ, do nằm trong dải thấp và nhiễu động nhiệt đới nên có mưa rào và giông. Cần đề phòng thời tiết nguy hiểm ở khu vực này. Dự báo, trong hai ngày tới, vịnh Bắc Bộ xảy ra mưa giông mạnh, nhiễu động đang tiến vào khu vực đông bắc của Việt Nam và trên vịnh Bắc Bộ. Tàu, thuyền nhỏ cần đề phòng dông, lốc và gió giật trên cấp 6.


Ngày 17- 8, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh đã xảy ra trận mưa lớn kéo dài làm sạt lở đất, phá hủy ngôi nhà của gia đình ông Phạm Văn Bẩy, tổ 2, khu 7, phường Hồng Hải, làm hai người thiệt mạng. Tại thị xã Cẩm Phả, cơn mưa lớn rạng sáng 17-8 làm đổ kè cao 3m xuống khu nhà dân tại tổ 33, khu 4A, phường Cẩm Thành khiến một người chết và một người bị thương nặng. UBND thị xã Cẩm Phả hỗ trợ gia đình có người chết bốn triệu đồng/hộ, người bị thương hai triệu đồng/người. Hội chữ thập đỏ thị xã Cẩm Phả cũng hỗ trợ một triệu đồng/gia đình có người chết và 500 nghìn đồng/người bị thương.


Từ ngày 1 đến 15-8, tại tỉnh Cà Mau liên tiếp xảy ra lốc, xoáy làm chìm bảy tàu, thuyền và một người chết; sập 33 căn nhà, tốc mái 51 căn. Ban chỉ huy PCLB các huyện cùng các ngành, địa phương đã kịp thời xuống hiện trường nắm tình hình thiệt hại, thăm hỏi và có biện pháp hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại, sớm khắc phục hậu quả ổn định đời sống.


Theo Nhandan