Thứ tư,  27/10/2021

Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2009 – 2010

LSO-Ngày 23/8/2010, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2010 và triển khai công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2010 – 2011.Năm học 2009 – 2010, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học đã được triển khai mạnh mẽ, sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện có bước phát triển mới, nội dung hoạt động ngày càng phù hợp với tâm lý học sinh, sinh viên. Trong năm học, các cấp bộ đoàn đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” thu hút 35.700 đoàn viên, thanh niên tham gia. Các phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong các trường học đã đi vào thực tiễn, đã khơi dậy được trong học sinh, sinh viên phong trào học tập, rèn luyện tốt. Công tác giáo dục truyền thống được...

LSO-Ngày 23/8/2010, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2010 và triển khai công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2010 – 2011.
Năm học 2009 – 2010, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học đã được triển khai mạnh mẽ, sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện có bước phát triển mới, nội dung hoạt động ngày càng phù hợp với tâm lý học sinh, sinh viên. Trong năm học, các cấp bộ đoàn đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” thu hút 35.700 đoàn viên, thanh niên tham gia. Các phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong các trường học đã đi vào thực tiễn, đã khơi dậy được trong học sinh, sinh viên phong trào học tập, rèn luyện tốt. Công tác giáo dục truyền thống được triển khai từ tỉnh đến cơ sở, cụ thể, đã tổ chức được 62 đợt tuyên truyền, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho trên 24.000 đoàn viên, thanh niên, ngoài ra còn có nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn… Các hoạt động thiếu nhi cũng được đổi mới, từng bước khẳng định vị trí của tổ chức Đội trong công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Các cuộc vận động, phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Nghìn việc tốt”… thường xuyên được triển khai, tổ chức, nội dung sinh hoạt được lựa chọn đáp ứng nhu cầu, sở thích của thiếu nhi.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn, đội
Tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho 95 tập thể và 120 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2009 – 2010.

Hoàng Vương