Thứ tư,  27/10/2021

Bão số 3:Thiệt hại nặng, nhiều người thương vong, mất tích

Bão số 3 làm 1 người chết, 20 người bị thương, 10 người mất tích và hàng nghìn ngôi nhà bị sập, tốc mái, hàng trăm nghìn hecta hoa màu hư hỏng nặng. Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão các tỉnh Bắc Trung Bộ, tính đến sáng nay (25/8), bão số 3 đã gây thiệt hại nặng về người và của trên địa bàn các tỉnh miền Trung.Cụ thể, thống kê ban đầu cho thấy đã có 1 chết ở Nghệ An; 10 người mất tích thuộc tàu cá của Đà Nẵng mang biển số ĐNA 61408 TS và 20 người bị thương.Ngay trong sáng nay (25/8), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương chỉ đạo cuộc họp để nắm tình hình thiệt hại ban đầu do bão số 3 gây ra và triển khai công tác khắc phục hậu quả. Ngoài những thiệt hại về người, bão số 3 còn làm sập 24 căn nhà, hơn 4.100 nhà bị tốc mái do lốc, trong đó phần lớn xảy ra ở Nghệ An. Có 7 chiếc tàu thuyền bị chìm và 11 chiếc bị...

Bão số 3 làm 1 người chết, 20 người bị thương, 10 người mất tích và hàng nghìn ngôi nhà bị sập, tốc mái, hàng trăm nghìn hecta hoa màu hư hỏng nặng.

Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão các tỉnh Bắc Trung Bộ, tính đến sáng nay (25/8), bão số 3 đã gây thiệt hại nặng về người và của trên địa bàn các tỉnh miền Trung.
Cụ thể, thống kê ban đầu cho thấy đã có 1 chết ở Nghệ An; 10 người mất tích thuộc tàu cá của Đà Nẵng mang biển số ĐNA 61408 TS và 20 người bị thương.
Ngay trong sáng nay (25/8), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương chỉ đạo cuộc họp để nắm tình hình thiệt hại ban đầu do bão số 3 gây ra và triển khai công tác khắc phục hậu quả.

Ngoài những thiệt hại về người, bão số 3 còn làm sập 24 căn nhà, hơn 4.100 nhà bị tốc mái do lốc, trong đó phần lớn xảy ra ở Nghệ An. Có 7 chiếc tàu thuyền bị chìm và 11 chiếc bị hư hỏng.

Đồng thời, mưa bão cũng gây ngập úng gần 25.000ha lúa, hơn 7.000ha hoa màu bị hư hỏng nặng và làm ngập hơn 300ha nuôi trồng thủy sản.

Mô tả ảnh.
Nhiều nhà dân bị ngập trong nước trong bão số 3. (Ảnh: DT)
Thống kê tại Nghệ An cho thấy, trên địa bàn 6 huyện miền núi có tới 260 điểm có nguy cơ bị sạt lở núi và lũ quét.

Tại Quảng Bình có 10.000m3 đất đá thuộc đoạn đường 12 (xã Dân Hóa) bị sạt lở gây ách tắc giao thông, quốc lộ 15 bị sạt lở taluy. Tại các xã Hiền Ninh, Duy Ninh (huyện Quảng Ninh), lốc xoáy làm tốc mái gần 30 ngôi nhà, trong đó có một nhà bị sập; hàng tường rào mới xây dựng của trụ sở UBND xã Hiền Ninh cũng bị lốc giật sập; hai trường học bị hư hại.

Ở Thừa Thiên Huế, tại Km 692+750 thuộc thị xã Hương Thủy bị sạt lở nền đường sắt và đã được khắc phục.
Còn tại Quảng Ngãi, bộ đội biên phòng tỉnh đã liên lạc được với các tàu cá ở Hoàng Sa mất liên lạc trước đó. Theo thống kê, tỉnh Quảng Ngãi còn 967 thuyền với hơn 8.000 lao động trên biển.
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Cao Đức Phát nói rõ, những người mất tích cần tiếp tục tìm kiếm. Đồng thời, các địa phương có biện pháp hỗ trợ gia đình có người bị nạn, giúp dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục nhanh các sự cố và thiệt hại về điện, viễn thông, thu dọn cây đổ, giải tỏa ách tắc giao thông, bơm tiêu úng, sớm khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân.
Sau đây, các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ” đề phòng mưa lũ gây chia cắt, chủ động triển khai việc sơ tán. Đặc biệt, khu Bắc Trung Bộ và Khu 4 cũ cần chú ý đến biện pháp đảm bảo an toàn các hồ chứa.

Theo Vietnamnet