Thứ ba,  19/10/2021

Quỹ TYM giúp hơn 80 nghìn phụ nữ thoát nghèo

Sáng 25-8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Lễ công bố giấy phép thành lập và hoạt động Tổ chức tài chính quy mô nhỏ, trên cơ sở tiền thân là Quỹ Tình thương (TYM). Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trần Văn Giàu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự.Đây là tổ chức tài chính vi mô đầu tiên của Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước chính thức cấp phép hoạt động. Theo đó, TYM có quyền huy động tiết kiệm trong cộng đồng cùng nguồn vốn từ các định chế tài chính trong và ngoài nước; TYM chịu sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước, được pháp luật hỗ trợ, quản lý. Từ năm 1992 đến nay, Quỹ TYM luôn có mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo thông qua việc hỗ trợ tín dụng và tiết kiệm, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia các hoạt động kinh tế và nâng cao địa vị của họ trong xã hội. Quỹ đã giúp hơn 80 nghìn phụ nữ được tiếp cận với...

Sáng 25-8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Lễ công bố giấy phép thành lập và hoạt động Tổ chức tài chính quy mô nhỏ, trên cơ sở tiền thân là Quỹ Tình thương (TYM). Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trần Văn Giàu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự.

Đây là tổ chức tài chính vi mô đầu tiên của Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước chính thức cấp phép hoạt động. Theo đó, TYM có quyền huy động tiết kiệm trong cộng đồng cùng nguồn vốn từ các định chế tài chính trong và ngoài nước; TYM chịu sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước, được pháp luật hỗ trợ, quản lý. Từ năm 1992 đến nay, Quỹ TYM luôn có mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo thông qua việc hỗ trợ tín dụng và tiết kiệm, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia các hoạt động kinh tế và nâng cao địa vị của họ trong xã hội. Quỹ đã giúp hơn 80 nghìn phụ nữ được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản và thoát khỏi đói nghèo.
Theo Nhandan