Thứ tư,  20/10/2021

Hải Phòng: Nổ nhà máy luyện thép Tân Hương

Sáng sớm ngày 29-8, tại Nhà máy sản xuất thép của Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư Tân Hương (Công ty CP Tân Hương) tại tổ 7, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã xảy ra vụ nổ khiến người dân sống gần khu vực nhà máy bị một phen hoảng loạn.Những người dân ở khu vực này cho biết: họ đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn kế tiếp nhau làm rung cả nhà cửa, ngọn lửa cùng với khói đen bốc lên mù mịt như sương mù từ khu lò luyện thép của Công ty CP Tân Hương.Theo tin ban đầu, vụ nổ xảy ra tại lò luyện phôi thép số 4 của công ty đã khiến lò bị hư hại và có công nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu.Được biết, các lò luyện phôi thép của Công ty CP Tân Hương thường hoạt động từ 20 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Khoảng 300 hộ dân ở khu vực này đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng về tình trạng sản xuất thép gây ô nhiễm môi trường của...

Sáng sớm ngày 29-8, tại Nhà máy sản xuất thép của Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư Tân Hương (Công ty CP Tân Hương) tại tổ 7, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã xảy ra vụ nổ khiến người dân sống gần khu vực nhà máy bị một phen hoảng loạn.

Những người dân ở khu vực này cho biết: họ đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn kế tiếp nhau làm rung cả nhà cửa, ngọn lửa cùng với khói đen bốc lên mù mịt như sương mù từ khu lò luyện thép của Công ty CP Tân Hương.

Theo tin ban đầu, vụ nổ xảy ra tại lò luyện phôi thép số 4 của công ty đã khiến lò bị hư hại và có công nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Được biết, các lò luyện phôi thép của Công ty CP Tân Hương thường hoạt động từ 20 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Khoảng 300 hộ dân ở khu vực này đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng về tình trạng sản xuất thép gây ô nhiễm môi trường của nhà máy này.

Hiện, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân và thống kê mức độ thiệt hại do vụ nổ gây ra.
Theo Nhandan