Thứ ba,  19/10/2021

Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú

Ngày 4-9, UBND thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng Giáo sư Ngô Bảo Châu danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú". Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố."Công dân Thủ đô ưu tú" là danh hiệu khen thưởng mới của TP Hà Nội và Giáo sư Ngô Bảo Châu là một trong 11 người đầu tiên nhận danh hiệu này. Trước đó, mười cá nhân đã được trao tặng danh hiệu này tại Đại hội Thi đua yêu nước TP Hà Nội. Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Thảo chúc mừng Giáo sư đã nhận danh hiệu cao quý nhất của thành phố dành cho những công dân có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Đồng chí cho rằng sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa việc Giáo sư nhận giải toán học Fields và Hoàng Thành Thăng Long được công nhận là Di sản văn hóa thế giới chứng minh một điều rằng đất nước, con người và Thủ đô ta được thế giới trân trọng và ghi nhận. Điều ấy...

Ngày 4-9, UBND thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng Giáo sư Ngô Bảo Châu danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố.


“Công dân Thủ đô ưu tú” là danh hiệu khen thưởng mới của TP Hà Nội và Giáo sư Ngô Bảo Châu là một trong 11 người đầu tiên nhận danh hiệu này. Trước đó, mười cá nhân đã được trao tặng danh hiệu này tại Đại hội Thi đua yêu nước TP Hà Nội.


Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Thảo chúc mừng Giáo sư đã nhận danh hiệu cao quý nhất của thành phố dành cho những công dân có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Đồng chí cho rằng sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa việc Giáo sư nhận giải toán học Fields và Hoàng Thành Thăng Long được công nhận là Di sản văn hóa thế giới chứng minh một điều rằng đất nước, con người và Thủ đô ta được thế giới trân trọng và ghi nhận. Điều ấy càng nhân lên niềm vui và ý nghĩa của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Cùng với việc mong Giáo sư tiếp tục có những cống hiến lớn lao, đồng chí cho biết, Hà Nội sẽ đề ra những giải pháp để làm sao ngày càng thu hút được nhiều trí tuệ, tài năng đóng góp xây dựng Thủ đô và đất nước.
Theo Nhandan