Thứ tư,  20/10/2021

Ðẩy nhanh tiến độ thi công Nhà máy Bột giấy Phương Nam

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn yêu cầu Tổng công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình được giao và đã cam kết về tiến độ với Chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Bột giấy Phương Nam.Đồng thời yêu cầu Bộ Công thương tiếp tục đôn đốc Chủ đầu tư và các nhà thầu có biện pháp bảo đảm an toàn, tiến độ, chất lượng Dự án và báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.Dự án Nhà máy sản xuất Bột giấy Phương Nam đã được khởi công từ đầu năm 2006 tại xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, có diện tích 45 ha, công suất 100 nghìn tấn bột giấy/năm phục vụ sản xuất các loại giấy in, giấy viết. Theo kế hoạch, dự án phải hoàn thành đưa vào hoạt động tháng 9-2007, tuy nhiên đến nay đã chậm tiến độ hơn hai năm. Theo Quyết định số 731/QĐ-TTg ngày 3-6-2009 của Thủ tướng Chính phủ, dự án đã được...

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn yêu cầu Tổng công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình được giao và đã cam kết về tiến độ với Chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Bột giấy Phương Nam.

Đồng thời yêu cầu Bộ Công thương tiếp tục đôn đốc Chủ đầu tư và các nhà thầu có biện pháp bảo đảm an toàn, tiến độ, chất lượng Dự án và báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Dự án Nhà máy sản xuất Bột giấy Phương Nam đã được khởi công từ đầu năm 2006 tại xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, có diện tích 45 ha, công suất 100 nghìn tấn bột giấy/năm phục vụ sản xuất các loại giấy in, giấy viết. Theo kế hoạch, dự án phải hoàn thành đưa vào hoạt động tháng 9-2007, tuy nhiên đến nay đã chậm tiến độ hơn hai năm. Theo Quyết định số 731/QĐ-TTg ngày 3-6-2009 của Thủ tướng Chính phủ, dự án đã được bàn giao từ Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (TRACODI) sang Tổng Công ty Giấy Việt Nam.
Theo Nhandan