Thứ tư,  27/10/2021

Khai mạc cuộc thi pi-a-nô quốc tế tại Việt Nam

Tối 5-9, tại Phòng hòa nhạc Học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam đã khai mạc cuộc thi pi-a-nô quốc tế với một chương trình biểu diễn chào mừng đặc biệt.Cuộc thi do Học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Tài năng lần đầu tổ chức với sự tài trợ của: Techcombank, Vietnam Airlines, Tập đoàn VIDO... dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tham gia dự thi có 63 thí sinh của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Thái-lan, In-đô-nê-xi-a, Phi-li-pin, Ca-na-đa, Nga và Đài Loan (Trung Quốc) sẽ đua tài ở ba bảng. Bảng A dành cho thí sính từ 10 đến 13 tuổi, Bảng B từ 10 đến 13 tuổi và Bảng C từ 18 đến 25 tuổi. Hội đồng giám khảo gồm bảy thành viên là giáo sư và chuyên gia của Việt Nam và các nước gồm: Hàn Quốc,Ô-xtrây-li-a, Pháp, Nga, Nhật Bản... Nhận lời mời của ban tổ chức, NSND Đặng Thái Sơn đã về Việt Nam làm Chủ tịch danh dự của cuộc thi. Tổng kết và trao...

Tối 5-9, tại Phòng hòa nhạc Học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam đã khai mạc cuộc thi pi-a-nô quốc tế với một chương trình biểu diễn chào mừng đặc biệt.

Cuộc thi do Học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Tài năng lần đầu tổ chức với sự tài trợ của: Techcombank, Vietnam Airlines, Tập đoàn VIDO… dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tham gia dự thi có 63 thí sinh của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Thái-lan, In-đô-nê-xi-a, Phi-li-pin, Ca-na-đa, Nga và Đài Loan (Trung Quốc) sẽ đua tài ở ba bảng. Bảng A dành cho thí sính từ 10 đến 13 tuổi, Bảng B từ 10 đến 13 tuổi và Bảng C từ 18 đến 25 tuổi. Hội đồng giám khảo gồm bảy thành viên là giáo sư và chuyên gia của Việt Nam và các nước gồm: Hàn Quốc,

Ô-xtrây-li-a, Pháp, Nga, Nhật Bản… Nhận lời mời của ban tổ chức, NSND Đặng Thái Sơn đã về Việt Nam làm Chủ tịch danh dự của cuộc thi. Tổng kết và trao giải sẽ tiến hành vào ngày 13-9, tại Nhà hát thành phố (Hà Nội).

Cuộc thi góp phần cổ vũ, động viên các tài năng trẻ pi-a-nô của Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển quốc tế.
Theo Nhandan