Thứ năm,  28/10/2021

Quảng Trị tổ chức lễ an táng 74 hài cốt liệt sĩ mới được phát hiện

Chiều 5-9, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ an táng 74 hài cốt liệt sĩ vừa cất bốc được.Trước đó, ngày 31-8 trong khi đào hố trồng cao-su trong vườn nhà, ông Trần Vĩnh ở thôn Tân Phú xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã phát hiện một hố chôn hài cốt, nghi là của liệt sĩ Quân giải phóng. Các lực lượng tham gia tìm kiếm đã cất bốc được 74 bộ hài cốt và nhiều di vật như nút áo, đồng hồ, tăng võng... của bộ đội ta.Qua tài liệu và cung cấp của các nhân chứng, bước đầu xác định đây là hài cốt của các chiến sĩ quân giải phóng thuộc Trung đoàn 64, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 hy sinh trên mặt trận Đường 9 vào ngày 27-1-1968 khi đang tiến đánh nhiều cứ điểm của địch.Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Quân khu 4, Sư đoàn 968, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đông đảo nhân dân địa phương đã dâng hương, dâng hoa và an táng hài cốt các liệt...

Chiều 5-9, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ an táng 74 hài cốt liệt sĩ vừa cất bốc được.

Trước đó, ngày 31-8 trong khi đào hố trồng cao-su trong vườn nhà, ông Trần Vĩnh ở thôn Tân Phú xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã phát hiện một hố chôn hài cốt, nghi là của liệt sĩ Quân giải phóng. Các lực lượng tham gia tìm kiếm đã cất bốc được 74 bộ hài cốt và nhiều di vật như nút áo, đồng hồ, tăng võng… của bộ đội ta.

Qua tài liệu và cung cấp của các nhân chứng, bước đầu xác định đây là hài cốt của các chiến sĩ quân giải phóng thuộc Trung đoàn 64, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 hy sinh trên mặt trận Đường 9 vào ngày 27-1-1968 khi đang tiến đánh nhiều cứ điểm của địch.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Quân khu 4, Sư đoàn 968, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đông đảo nhân dân địa phương đã dâng hương, dâng hoa và an táng hài cốt các liệt sĩ.
Theo Nhandan