Chủ nhật,  24/10/2021

Ngày 8-9, đồng loạt tiêm thử nghiệm vắc-xin phòng bệnh lợn tai xanh tại 21 tỉnh, thành phố

Cục Thú y cho biết, đã phân bổ 200 nghìn liều vắc-xin tai xanh (do Trung Quốc sản xuất) cho 21 tỉnh, thành phố tiêm thử nghiệm tại những xã, vùng có nguy cơ cao, chưa xảy ra dịch lợn tai xanh để xem xét chất lượng vắc-xin, chọn được loại vắc-xin tai xanh tốt cho công tác phòng, chống dịch.Ngày 6-9, tại cơ quan thú y Vùng 6, Cục Thú y đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật với các địa phương nhằm triển khai tiêm đồng bộ vào ngày mai (8-9). Hiện nay, theo báo cáo từ địa phương, dịch lợn tai xanh đã xuất hiện ở 29 tỉnh, thành phố. Trong đó, tại Tiền Giang, Sóc Trăng, Đác Lắc, dịch bùng phát mạnh, chưa có dấu hiệu suy...

Cục Thú y cho biết, đã phân bổ 200 nghìn liều vắc-xin tai xanh (do Trung Quốc sản xuất) cho 21 tỉnh, thành phố tiêm thử nghiệm tại những xã, vùng có nguy cơ cao, chưa xảy ra dịch lợn tai xanh để xem xét chất lượng vắc-xin, chọn được loại vắc-xin tai xanh tốt cho công tác phòng, chống dịch.

Ngày 6-9, tại cơ quan thú y Vùng 6, Cục Thú y đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật với các địa phương nhằm triển khai tiêm đồng bộ vào ngày mai (8-9). Hiện nay, theo báo cáo từ địa phương, dịch lợn tai xanh đã xuất hiện ở 29 tỉnh, thành phố. Trong đó, tại Tiền Giang, Sóc Trăng, Đác Lắc, dịch bùng phát mạnh, chưa có dấu hiệu suy giảm.
Theo Vietnamnet