Thứ năm,  28/10/2021

Ðồng Nai chấp thuận nhận gần 120 tỷ đồng tiền bồi thường của Vedan

Chiều 7-9, tỉnh Đồng Nai và Công ty Vedan Việt Nam đã tổ chức họp để thống nhất nhận số tiền gần 120 tỷ đồng bồi thường cho nông dân bị thiệt hại của hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch từ phía Vedan.Tại cuộc họp hai bên đã thống nhất là Vedan sẽ giao đủ số tiền gần 120 tỷ đồng cho đại diện tỉnh Đồng Nai theo hai đợt như đề nghị của công ty này trước đó. Riêng hai trường hợp là hộ anh Nguyễn Lam Sơn và bà Nguyễn Thị Ngọc Châu ở huyện Nhơn Trạch vẫn tiếp tục khởi kiện Vedan ra tòa, Vedan cũng chấp nhận làm bị đơn trong vụ kiện này. Tuy nhiên, nếu phán quyết của tòa án là hai công dân trên được bồi thường với số tiền cao hơn số tiền mà Viện Tài nguyên và Môi trường công bố trước đó thì tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm thanh toán số tiền chênh lệch cho hai hộ dân trên. Đại diện phía Vedan và tỉnh Đồng Nai cũng thống nhất chiều 10-9, cùng với đại diện các đơn vị liên quan, hai bên sẽ ký kết việc trao...

Chiều 7-9, tỉnh Đồng Nai và Công ty Vedan Việt Nam đã tổ chức họp để thống nhất nhận số tiền gần 120 tỷ đồng bồi thường cho nông dân bị thiệt hại của hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch từ phía Vedan.

Tại cuộc họp hai bên đã thống nhất là Vedan sẽ giao đủ số tiền gần 120 tỷ đồng cho đại diện tỉnh Đồng Nai theo hai đợt như đề nghị của công ty này trước đó. Riêng hai trường hợp là hộ anh Nguyễn Lam Sơn và bà Nguyễn Thị Ngọc Châu ở huyện Nhơn Trạch vẫn tiếp tục khởi kiện Vedan ra tòa, Vedan cũng chấp nhận làm bị đơn trong vụ kiện này. Tuy nhiên, nếu phán quyết của tòa án là hai công dân trên được bồi thường với số tiền cao hơn số tiền mà Viện Tài nguyên và Môi trường công bố trước đó thì tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm thanh toán số tiền chênh lệch cho hai hộ dân trên. Đại diện phía Vedan và tỉnh Đồng Nai cũng thống nhất chiều 10-9, cùng với đại diện các đơn vị liên quan, hai bên sẽ ký kết việc trao và nhận số tiền gần 120 tỷ đồng từ phía Vedan cho tỉnh Đồng Nai.
Theo Nhandan