Thứ ba,  22/06/2021

Chăm lo cho trẻ em vui Tết Trung thu

Ngày 19-9, tại Hà Nội đã diễn ra Festival thiếu nhi quốc tế "Trăng Việt Nam" do báo Nhi đồng, Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp tổ chức nhân dịp Tết Trung thu 2010.Chương trình có sự tham gia của hơn 500 thiếu nhi Việt Nam và quốc tế ở các trường tiểu học Việt Nam, các đại sứ quán, các tổ chức nước ngoài và đặc biệt là các em nhỏ tới từ Làng trẻ em SOS, Trung tâm Nghị lực sống... Các em thiếu nhi đã có dịp tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nặn tò he, múa sư tử... và thi trại, thi vẽ tranh. Tiết mục biểu diễn của thiếu nhi được chuẩn bị khá công phu, nhiều em chuẩn bị cả đạo cụ để minh họa cho phần kể chuyện, biểu diễn ca nhạc của mình. Hai tiết mục múa, hát "Vui dưới ánh trăng" và "Hà Nội - Viêng Chăn" của các thiếu nhi Lào đã nhận được sự cổ vũ rất lớn từ phía các phụ huynh và các bạn nhỏ. Festival là ngày hội...

Ngày 19-9, tại Hà Nội đã diễn ra Festival thiếu nhi quốc tế “Trăng Việt Nam” do báo Nhi đồng, Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp tổ chức nhân dịp Tết Trung thu 2010.


Chương trình có sự tham gia của hơn 500 thiếu nhi Việt Nam và quốc tế ở các trường tiểu học Việt Nam, các đại sứ quán, các tổ chức nước ngoài và đặc biệt là các em nhỏ tới từ Làng trẻ em SOS, Trung tâm Nghị lực sống… Các em thiếu nhi đã có dịp tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nặn tò he, múa sư tử… và thi trại, thi vẽ tranh. Tiết mục biểu diễn của thiếu nhi được chuẩn bị khá công phu, nhiều em chuẩn bị cả đạo cụ để minh họa cho phần kể chuyện, biểu diễn ca nhạc của mình. Hai tiết mục múa, hát “Vui dưới ánh trăng” và “Hà Nội – Viêng Chăn” của các thiếu nhi Lào đã nhận được sự cổ vũ rất lớn từ phía các phụ huynh và các bạn nhỏ.


Festival là ngày hội lớn dành cho các em thiếu nhi quốc tế đang sống và học tập tại Việt Nam. Thông qua các hoạt động văn nghệ, thể thao, hội họa; các cuộc thi, các trò chơi dân gian, hội trại, biểu diễn thời trang, năng khiếu… để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau về văn hóa và phong tục tập quán mỗi nước. Với Festival “Trăng Việt Nam”, thiếu nhi quốc tế sẽ có dịp tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa Việt Nam, tăng cường hiểu biết về đất nước, con người nơi mình đang sống; góp phần cải thiện môi trường sống, sinh hoạt và học tập của các em thiếu nhi quốc tế khi phải theo bố mẹ xa quê hương…


* Tối 19-9, tại Nhà hát TP Hà Nội báo Lao động & Xã Hội, Tạp chí Gia đình và trẻ em, Công ty CP Truyền thông Thủ đô, Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện Vầng trăng cổ tích lần thứ 3, nhân dịp Tết Trung thu năm 2010, phát sóng trực tiếp Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội. Chương trình do Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Tổng hợp Việt Dũng, Công ty cổ phần Đầu tư C.E.O tài trợ chính. Tham gia biểu diễn gồm có: các em thiếu nhi Trung tâm Văn hóa quận Ba Đình và các ca sĩ, nghệ sĩ: Hồng Kỳ, Tùng Dương, Hoàng Yến… thể hiện nhiều tiết mục ca múa nhạc theo hai phần: Tuổi thơ và Vầng trăng cổ tích; Những vòng tay nhân ái.


Trong chương trình, Ban tổ chức trao 100 suất học bổng, sổ tiết kiệm cùng nhiều phần quà có trị giá hơn một tỷ đồng, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Theo Nhandan