Thứ bảy,  19/06/2021

Nhiều người dân ở TP Ðà Nẵng nhập viện do hít phải khí độc

Vào tối 19-9, khi ông Nguyễn Văn Sơn (quê Nam Định) chủ cơ sở thu mua phế liệu tổ 56, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đem bình chứa khí đã mua trước đó (giống như bình ga - có trọng lượng 70kg) ra đục.Khí độc theo đó xịt ra khiến cho ông Sơn và nhiều người dân chung quanh bị nôn mửa, choáng váng, khó thở và da nổi mẩn ngứa... Rất nhiều người dân sống cách điểm phát tán khí này hàng trăm mét vẫn ngửi thấy mùi. Nhiều hộ gia đình ở gần cơ sở phế liệu này khi phát hiện ra có nhiều người bị nôn mửa vội đưa người thân sơ tán đến nhà người quen vì sợ ảnh hưởng. Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, tại khu vực chung quanh nơi phát tán khí độc có hơn 30 người bị nôn mửa và nhức đầu, trong đó có hơn 10 trẻ em.Hiện, bình chứa khí độc này đã được đưa về nơi an toàn để lấy mẫu của khí. Sau đó mẫu được gửi đến Viện Hóa học của Bộ Công an tiếp tục kiểm tra,...

Vào tối 19-9, khi ông Nguyễn Văn Sơn (quê Nam Định) chủ cơ sở thu mua phế liệu tổ 56, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đem bình chứa khí đã mua trước đó (giống như bình ga – có trọng lượng 70kg) ra đục.

Khí độc theo đó xịt ra khiến cho ông Sơn và nhiều người dân chung quanh bị nôn mửa, choáng váng, khó thở và da nổi mẩn ngứa… Rất nhiều người dân sống cách điểm phát tán khí này hàng trăm mét vẫn ngửi thấy mùi. Nhiều hộ gia đình ở gần cơ sở phế liệu này khi phát hiện ra có nhiều người bị nôn mửa vội đưa người thân sơ tán đến nhà người quen vì sợ ảnh hưởng. Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, tại khu vực chung quanh nơi phát tán khí độc có hơn 30 người bị nôn mửa và nhức đầu, trong đó có hơn 10 trẻ em.

Hiện, bình chứa khí độc này đã được đưa về nơi an toàn để lấy mẫu của khí. Sau đó mẫu được gửi đến Viện Hóa học của Bộ Công an tiếp tục kiểm tra, xử lý.
Theo Nhandan