Thứ sáu,  18/06/2021

Trẻ em cả nước vui Ðêm hội Trăng rằm

Tối 22-9, Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế và các doanh nghiệp đến từ TP Hà Nội tổ chức tặng 4.000 suất quà Trung thu cho học sinh và trẻ em nghèo tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) với tổng trị giá 100 triệu đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh còn trích Quỹ "Ngày vì người nghèo" để tặng gần 700 suất quà gồm sữa, bánh kẹo...Cũng trong tối 22-9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thừa Thiên - Huế tổ chức tặng quà, vui Trung thu cho hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh còn phối hợp với dự án C.I trao 160 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn TP Huế với tổng kinh phí 82 triệu đồng. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức vui Trung thu cho trẻ em nghèo tại các xã và hai trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở huyện Phú Lộc.Chương trình "Vui hội Trăng rằm" do Hội đồng đội tỉnh Đác Nông phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh tổ...

Tối 22-9, Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên – Huế và các doanh nghiệp đến từ TP Hà Nội tổ chức tặng 4.000 suất quà Trung thu cho học sinh và trẻ em nghèo tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) với tổng trị giá 100 triệu đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh còn trích Quỹ “Ngày vì người nghèo” để tặng gần 700 suất quà gồm sữa, bánh kẹo…


Cũng trong tối 22-9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thừa Thiên – Huế tổ chức tặng quà, vui Trung thu cho hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh còn phối hợp với dự án C.I trao 160 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn TP Huế với tổng kinh phí 82 triệu đồng. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức vui Trung thu cho trẻ em nghèo tại các xã và hai trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở huyện Phú Lộc.


Chương trình “Vui hội Trăng rằm” do Hội đồng đội tỉnh Đác Nông phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh tổ chức vào tối 21-9 tại thị xã Gia Nghĩa với nhiều trò chơi dân gian, thi ghép tranh chủ đề “Ước mơ của em”, thi bày mâm cỗ Trung thu, cùng nhiều hoạt động tập thể vui vẻ, bổ ích đã thu hút hơn 1.000 em thiếu nhi tham gia.


Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, Tỉnh đoàn Đác Nông và Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh còn tặng hơn 2.000 suất quà, trị giá hàng chục triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trung tâm nuôi dạy trẻ lang thang, cơ nhỡ; các buôn, bon đồng bào dân tộc thiểu số và các trường học ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…


Nhân dịp Tết Trung thu, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức thăm và tặng quà hơn một nghìn phần quà cho các cháu ở các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh gồm: Bính Xá (Đình Lập); Nhượng Bạn, Tú Đoạn, Trung tâm hy vọng (Lộc Bình) và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, với tổng số quà trị giá hơn 15 triệu đồng. Tối 22-9, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, cũng tổ chức các đoàn thăm hỏi, đến các huyện, thành phố, các trường học vui Tết Trung thu tặng quà, trao học bổng cho các cháu; các trường Trung tâm dạy nghề và trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh…


Tại Công viên Hồ Tây, tối qua 22-9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công ty Liên Tâm, Công ty CP Dịch vụ và Giải trí Hà Nội và một số đơn vị phối hợp với tổ chức chương trình Trung thu “Cùng bé bày cỗ trông trăng”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam.


Trong đêm hội, Ban tổ chức công bố và trao giải thưởng cho các trường đạt giải trong cuộc thi bày cỗ vừa qua tại Công viên Hồ Tây. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh đến từ gần 100 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.


Kết thúc chương trình Trung thu “Cùng bé bày cỗ trông trăng”, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành ở T.Ư và TP Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ đã trao học bổng cho các em nhỏ khuyết tật trí tuệ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thủ đô.


Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã quyên góp được hơn 1,4 tỷ đồng của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức vui Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các địa phương trong tỉnh. Theo đó toàn tỉnh có gần 4.000 trẻ em là học sinh mầm non, tiểu học ở sáu huyện miền núi, trẻ khuyết tật đang được chăm sóc tại các Trung tâm phục hồi chức năng, trẻ mồ côi… được vui Tết Trung thu với các hoạt động bổ ích…


Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn hóa – Thể thao và du lịch, Tỉnh đoàn Phú Yên cùng các doanh nghiệp như Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, Công ty cổ phần du lịch Sao Việt cùng chính quyền địa phương đã đồng loạt tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho hàng nghìn em thiếu nhi tại 112 xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Tất cả thiếu nhi từ trẻ em khuyết tật, thiếu may mắn, trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa trong tỉnh đều được vui Trung thu.


Từ ngày 18 đến 22-9, các cơ quan ban, ngành, huyện, thị xã thành phố, trường học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh An Giang tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà cho gần 30 nghìn trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và con nông dân, công nhân lao động đều được hưởng Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Trong dịp này, tỉnh dành ngân sách 100 triệu đồng trao tặng 1.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi thành phố Long Xuyên, thị xã Châu Đốc, huyện Chợ Mới, Cơ sở Giáo dục tình thương Khai Trí, Trường Trẻ em khuyết tật (An Giang) và Trường Giáo dưỡng số 5 (Long An).


Ngày 21-9, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã tham gia “Đêm hội Trăng rằm” tại trung tâm văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum để cùng vui Trung thu với hơn 1.500 trẻ em Kon Tum. Gần 200 thiếu nhi của 15 đơn vị là các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã tham gia biểu diễn tại đêm hội.


Tối 21-9, tại Trung tâm hội nghị TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu tổ chức đêm Tết Trung thu cho hơn 330 trẻ em đến vui Tết. Đây là những trẻ em học sinh ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho hàng nghìn trẻ em ở các trường, xã, phường trên địa bàn TP Bạc Liêu về dự.


Tối 21-9, tại Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Cạn, các thầy giáo, cô giáo tại trung tâm phối hợp với tổ chức N.A.A.A I-ta-li-a, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức Trung thu cho hơn 70 em nhỏ khuyết tật với tên gọi “Trung thu ấm áp tình thân”. Tại đây các em được cùng nhau tham gia các trò chơi, xem biểu diễn văn nghệ, múa lân…


Từ ngày 20, 21-9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương (huyện Yên Thành), Trung tâm bảo trợ xã hội Nhân Tâm (huyện Đô Lương), Trung tâm phục hồi chức năng và chỉnh hình Vinh. Đặc biệt, vào tối 21-9 tại Trung tâm văn hóa thông tin huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Trung thu kết nối yêu thương” với mục đích mang đến cho các em một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và bổ ích.


Theo Nhandan