Thứ hai,  21/06/2021

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề phòng tố lốc, gió giật mạnh và mưa đá

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, hiện ở phía bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống phía nam. Dự báo, các tỉnh khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ có mưa rào và dông. Các địa phương đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố lốc, gió giật mạnh, thậm chí có khả năng có mưa đá.Tại Lào Cai, ngày 22-9 có mưa rào và dông ở nhiều nơi, gây lũ ống cục bộ trên một số sông, suối, với biên độ 0,8-1,5m. Trước đó, tối 21-9, một cơn dông nhiệt mạnh đã tràn qua các huyện Bắc Hà, Mường Khương, TP Lào Cai và Bát Xát, Sa Pa, làm tốc mái nhiều nhà, nhiều cây xanh bị đổ. Tại thị trấn huyện Bắc Hà xảy ra lốc với gió xoáy mạnh làm đổ gãy nhiều cây xanh ven đường, hư hỏng nhiều nhà dân.* Trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cúm gia cầm, chiều 21-9, Cục Thú y cho biết, tính đến ngày 21-9, dịch lợn tai xanh xuất hiện tại...

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn T.Ư, hiện ở phía bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống phía nam. Dự báo, các tỉnh khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ có mưa rào và dông. Các địa phương đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố lốc, gió giật mạnh, thậm chí có khả năng có mưa đá.

Tại Lào Cai, ngày 22-9 có mưa rào và dông ở nhiều nơi, gây lũ ống cục bộ trên một số sông, suối, với biên độ 0,8-1,5m. Trước đó, tối 21-9, một cơn dông nhiệt mạnh đã tràn qua các huyện Bắc Hà, Mường Khương, TP Lào Cai và Bát Xát, Sa Pa, làm tốc mái nhiều nhà, nhiều cây xanh bị đổ. Tại thị trấn huyện Bắc Hà xảy ra lốc với gió xoáy mạnh làm đổ gãy nhiều cây xanh ven đường, hư hỏng nhiều nhà dân.

* Trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cúm gia cầm, chiều 21-9, Cục Thú y cho biết, tính đến ngày 21-9, dịch lợn tai xanh xuất hiện tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đáng lưu ý là tại Đác Lắc, phát sinh cả dịch tai xanh và dịch lở mồm long móng, tại Quảng Ngãi phát sinh dịch cúm gia cầm. Đến nay, cả nước có hơn 459.000 con lợn bị dịch tai xanh, trong đó hơn 241.000 con lợn bị tiêu hủy.
Theo Nhandan