Thứ hai,  21/06/2021

Quốc lộ 48 vừa nâng cấp xong đã hư hỏng nặng

Dự án sửa chữa, nâng cấp mở rộng quốc lộ 48, đoạn bắt đầu từ ngã ba Yên Lý, huyện Diễn Châu đi lên các huyện phía tây bắc tỉnh Nghệ An, được triển khai thi công năm 2006. Dự án do PMU18, thuộc Bộ Giao thông-Vận tải làm chủ đầu tư.Theo kế hoạch, tiến độ dự án sẽ kết thúc hoàn thành vào cuối năm 2008, nhưng phải kéo dài mãi đến đầu năm 2010 mới hoàn thành. Đến nay công trình hoàn thành chưa đầy một năm, nhưng đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Cả một đoạn từ ngã ba Yên Lý đến xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu đều bị hư hỏng, nhiều chỗ bị rạn nứt, lún...Người dân ở xóm 15, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu cho biết: Tai nạn xe máy trên đoạn đường qua xóm thường xuyên xẩy ra do đường quá xấu, nhiều “ổ voi, ổ gà”. Khi trời mưa, nước đầy mặt đường, tràn vào những hố lõm sâu đã vô tình trở thành bẫy gây tai nạn cho người đi đường.Bão số 3 vừa qua gặp lúc trời mưa to, có hai người đi trên một chiếc xe máy chạy...

Dự án sửa chữa, nâng cấp mở rộng quốc lộ 48, đoạn bắt đầu từ ngã ba Yên Lý, huyện Diễn Châu đi lên các huyện phía tây bắc tỉnh Nghệ An, được triển khai thi công năm 2006. Dự án do PMU18, thuộc Bộ Giao thông-Vận tải làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch, tiến độ dự án sẽ kết thúc hoàn thành vào cuối năm 2008, nhưng phải kéo dài mãi đến đầu năm 2010 mới hoàn thành. Đến nay công trình hoàn thành chưa đầy một năm, nhưng đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Cả một đoạn từ ngã ba Yên Lý đến xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu đều bị hư hỏng, nhiều chỗ bị rạn nứt, lún…

Người dân ở xóm 15, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu cho biết: Tai nạn xe máy trên đoạn đường qua xóm thường xuyên xẩy ra do đường quá xấu, nhiều “ổ voi, ổ gà”. Khi trời mưa, nước đầy mặt đường, tràn vào những hố lõm sâu đã vô tình trở thành bẫy gây tai nạn cho người đi đường.

Bão số 3 vừa qua gặp lúc trời mưa to, có hai người đi trên một chiếc xe máy chạy hướng Nghĩa Đàn về Diễn Châu, đến đoạn đường chạy qua xóm, do phải tránh nhiều chỗ rạn lún, nứt thành “ổ voi” đã không làm chủ được tay lái lao vào đầu ôtô đi ngược chiều, làm một người chết ngay tại chỗ, một người bị thương nặng.

Dự án nâng cấp quốc lộ 48 hoàn thành chưa đầy một năm
đã bị rạn lún, nứt… xuống cấp nghiêm trọng.

Rõ ràng dự án nâng cấp đoạn quốc lộ 48, mới đưa vào sử dụng chưa đầy một năm, nghĩa là đang trong gian bảo hành nhưng đã nhanh chóng xuống cấp.
Theo Nhandan