Thứ tư,  23/06/2021

Phẫu thuật thành công khối u nặng 2 kg trên đầu người bệnh

Ngày 23-9, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương TP Hồ Chí Minh đã phẫu thuật bóc tách khối u quái (một dạng u phát triển từ tế bào mầm) có chiều dài tới 30 cm, nặng 2 kg cho bệnh nhân N. V. G, sinh 1968, ngụ tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Khối u này ở phần đầu bên trái bệnh nhân suốt 20 năm qua. Sau hơn bốn giờ, các bác sĩ đã lấy trọn vẹn khối u ra ngoài.Bác sĩ Nguyễn Hữu Minh Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương cho biết: "Đây là một khối u có đặc tính lạ. Thông thường, các loại u quái thường gặp chứa các chất nhầy, tóc, răng... Còn khối u trên đầu bệnh nhân G lại là loại u cứng bị vôi hóa, ăn vào một phần sàn sọ, nếu để khối u phát triển thêm một thời gian nữa, có thể gây tử vong cho bệnh nhân". Hiện sức khỏe bệnh nhân đang được phục...

Ngày 23-9, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương TP Hồ Chí Minh đã phẫu thuật bóc tách khối u quái (một dạng u phát triển từ tế bào mầm) có chiều dài tới 30 cm, nặng 2 kg cho bệnh nhân N. V. G, sinh 1968, ngụ tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Khối u này ở phần đầu bên trái bệnh nhân suốt 20 năm qua. Sau hơn bốn giờ, các bác sĩ đã lấy trọn vẹn khối u ra ngoài.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Minh Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương cho biết: “Đây là một khối u có đặc tính lạ. Thông thường, các loại u quái thường gặp chứa các chất nhầy, tóc, răng… Còn khối u trên đầu bệnh nhân G lại là loại u cứng bị vôi hóa, ăn vào một phần sàn sọ, nếu để khối u phát triển thêm một thời gian nữa, có thể gây tử vong cho bệnh nhân”. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang được phục hồi.
Theo Nhandan