Thứ sáu,  06/08/2021

Dự báo thời tiết phục vụ Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

Chiều 28-9, Trung tâm Khí tượng - Thủy văn quốc gia tổ chức họp báo về việc triển khai nhiệm vụ dự báo thời tiết với độ chính xác cao nhất, sớm nhất, đặc biệt là thông tin dông, lốc, mưa lớn theo yêu cầu của Ban tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.Các bản tin dự báo thời tiết sẽ cụ thể hơn cho từng khu vực các quận nội thành, nhất là dự báo điểm cho khu vực Quảng trường Ba Đình và Sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong cả quá trình tập dượt, chuẩn bị, tiến hành và kết thúc đợt kỷ niệm diễn ra trong ngày 10-10-2010. Trung tâm Khí tượng - Thủy văn quốc gia đã lắp đặt 15 trạm đo mưa tự động rải đều trên địa bàn các quận nội thành, lắp đặt hai trạm quan trắc khí tượng tự động ở Quảng trường Ba Đình và Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Từ ngày 21-9 đến ngày 10-10, thực hiện các bản tin dự báo hạn vừa và hạn dài. Từ ngày 1 đến 10-10 sẽ tiến hành dự báo thời tiết hạn...

Chiều 28-9, Trung tâm Khí tượng – Thủy văn quốc gia tổ chức họp báo về việc triển khai nhiệm vụ dự báo thời tiết với độ chính xác cao nhất, sớm nhất, đặc biệt là thông tin dông, lốc, mưa lớn theo yêu cầu của Ban tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Các bản tin dự báo thời tiết sẽ cụ thể hơn cho từng khu vực các quận nội thành, nhất là dự báo điểm cho khu vực Quảng trường Ba Đình và Sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong cả quá trình tập dượt, chuẩn bị, tiến hành và kết thúc đợt kỷ niệm diễn ra trong ngày 10-10-2010. Trung tâm Khí tượng – Thủy văn quốc gia đã lắp đặt 15 trạm đo mưa tự động rải đều trên địa bàn các quận nội thành, lắp đặt hai trạm quan trắc khí tượng tự động ở Quảng trường Ba Đình và Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Từ ngày 21-9 đến ngày 10-10, thực hiện các bản tin dự báo hạn vừa và hạn dài. Từ ngày 1 đến 10-10 sẽ tiến hành dự báo thời tiết hạn ngắn (từ 12 đến 72 giờ), mỗi ngày bốn bản tin, có nhận định cụ thể cho các điểm diễn ra hoạt động kỷ niệm; các bản tin dự báo hạn ngắn về thủy văn, ngập úng từ 12 đến 72 giờ, mỗi ngày một bản tin; các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết cực ngắn (từ 0 đến 12 giờ) khi có thời tiết xấu.
Theo Nhandan