Thứ ba,  22/06/2021

Phú Thọ: Bệnh viện tư nhân quy mô 100 giường vào hoạt động

Ngày 28-9, tại xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ), Công ty TNHH phát triển Y học Việt tổ chức khánh thành Bệnh viên đa khoa Hùng Vương. Đây là Bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.Bệnh viên đa khoa Hùng Vương có quy mô 100 gường bệnh với 5 khoa, 4 phòng chức năng gồm: khoa khám bệnh, khoa cận lâm sàng, khoa nội - nhi - đông y, khoa sản và khoa dược, bệnh viện được xây dựng trên diện tích hơn 23.000m2, với tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng.Bác sĩ Dương Tiến Năng, Giám đốc Bệnh viện cho biết, tuy là bệnh viện dân lập và bắt đầu đi vào hoạt động nhưng bệnh viện đã có đủ năng lực để khám và điều trị cho bệnh nhân bằng những trang thiết bị hiện đại như: chụp cắt lớp vi tính, chụp X quang kỹ thuật số, siêu âm bằng các loại máy thế hệ mới 4 D...sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái.Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp...

Ngày 28-9, tại xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ), Công ty TNHH phát triển Y học Việt tổ chức khánh thành Bệnh viên đa khoa Hùng Vương. Đây là Bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viên đa khoa Hùng Vương có quy mô 100 gường bệnh với 5 khoa, 4 phòng chức năng gồm: khoa khám bệnh, khoa cận lâm sàng, khoa nội – nhi – đông y, khoa sản và khoa dược, bệnh viện được xây dựng trên diện tích hơn 23.000m2, với tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng.

Bác sĩ Dương Tiến Năng, Giám đốc Bệnh viện cho biết, tuy là bệnh viện dân lập và bắt đầu đi vào hoạt động nhưng bệnh viện đã có đủ năng lực để khám và điều trị cho bệnh nhân bằng những trang thiết bị hiện đại như: chụp cắt lớp vi tính, chụp X quang kỹ thuật số, siêu âm bằng các loại máy thế hệ mới 4 D…sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái.

Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị phù hợp với khả năng, năng lực chuyên môn của từng khoa điều trị; bố trí đủ kinh phí để đảm bảo vận hành bệnh viện mới hoàn thành. Trong đó, đặc biệt chú ý đến việc tuyển dụng cán bộ y tế để đảm bảo đủ nhân lực cho bệnh viện, đồng thời xã hội hoá ngành y tế theo mục tiêu nâng cấp, hoàn thiện hệ thống y tế địa phương theo quy hoạch đã được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt.
Theo Nhandan