Thứ ba,  22/06/2021

Bảo đảm cung ứng điện phục vụ dịp Ðại lễ

Để phục vụ các hoạt động của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã chuẩn bị kế hoạch bảo đảm cung ứng điện ổn định, an toàn cho toàn địa bàn Hà Nội, đến thời điểm này, các phương án cấp điện cho tất cả các địa điểm diễn ra Đại lễ đã hoàn tất.EVN Hà Nội cho biết: dự báo phụ tải những ngày diễn ra Đại lễ, công suất cao nhất lên tới 1.750 MW/ngày, sản lượng tiêu thụ tới 38 nghìn MW giờ/ngày. Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho toàn địa bàn Thủ đô, đơn vị đã lên kế hoạch không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0 giờ ngày 1-10 đến hết 24 giờ ngày 10-10 trên toàn địa bàn Thủ đô, riêng Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình không cắt điện đến hết ngày 11-10. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp bằng hai nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, UPS dự phòng. EVN Hà Nội đã yêu cầu các công ty điện lực chủ động liên...

Để phục vụ các hoạt động của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã chuẩn bị kế hoạch bảo đảm cung ứng điện ổn định, an toàn cho toàn địa bàn Hà Nội, đến thời điểm này, các phương án cấp điện cho tất cả các địa điểm diễn ra Đại lễ đã hoàn tất.

EVN Hà Nội cho biết: dự báo phụ tải những ngày diễn ra Đại lễ, công suất cao nhất lên tới 1.750 MW/ngày, sản lượng tiêu thụ tới 38 nghìn MW giờ/ngày. Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho toàn địa bàn Thủ đô, đơn vị đã lên kế hoạch không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0 giờ ngày 1-10 đến hết 24 giờ ngày 10-10 trên toàn địa bàn Thủ đô, riêng Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình không cắt điện đến hết ngày 11-10. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp bằng hai nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, UPS dự phòng. EVN Hà Nội đã yêu cầu các công ty điện lực chủ động liên hệ với UBND quận, huyện để bảo đảm điện cho các điểm vui chơi và các hoạt động văn hóa tại địa bàn. Đối với lưới điện cao thế, các đơn vị đã kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục các khiếm khuyết đe dọa sự cố, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110 kV. Các công ty điện lực đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ áp, công tác phòng, chống cháy nổ, không để xảy ra quá tải gây nhảy áp-tô-mát, bảo đảm cấp điện an toàn liên lục.

Chung quanh hồ Hoàn Kiếm, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm lên phương án bảo đảm điện cho các hoạt động lễ hội trên địa bàn, tăng cường gần 400 ca trực trong 10 ngày Đại lễ. Ngày 22-9, sau khi tổng diễn tập biểu diễn lễ hội kết thúc, đơn vị đã làm biên bản yêu cầu bảo đảm an toàn các phụ tải. Công ty đã bố trí công nhân ứng trực tại tất cả các trạm biến áp quanh hồ, lên phương án xử lý và tổng diễn tập sự cố cho từng điểm trực. Khu vực chung quanh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty Điện lực Từ Liêm tăng cường lực lượng và phương tiện, vật tư ứng trực, diễn tập các tình huống sự cố.
Theo Nhandan