Thứ hai,  14/06/2021

Nguy cơ ắch tắc trên quốc lộ 3 tại đèo Giàng, Bắc Cạn

Mặc dù những ngày gần đây không có mưa, nhưng quốc lộ 3 đoạn qua đèo Giàng ( Bắc Cạn) liên tục xuất hiện những vết nứt lớn, ngày càng dài, làm cho mặt đường sụt gần 20cm vào nửa đường, phía ta luy âm cũng đang bị lún, nguy cơ ắch tắc giao thông là rất cao.Đề phòng nguy hiểm cho người và phương tiện, Công ty quản lý và sửa chữa đường bộ 244 đã rào bao quanh khu vực bị sụt lún. Cũng tại chân đèo này, một điểm sạt lở dài gần 100m, với khối lượng đất đá rất lớn tràn ra nửa mặt đường, khi có mưa lượng đất đá khổng lồ từ các sườn núi có thể sạt trượt, giao thông bị ắch tắc bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đến nay đơn vị được giao quản lý tuyến đường này chưa có biện pháp nào để khắc phục sụt lún, hót dọn đống đất đá sạt lở để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi đi qua đoạn đường...

Mặc dù những ngày gần đây không có mưa, nhưng quốc lộ 3 đoạn qua đèo Giàng ( Bắc Cạn) liên tục xuất hiện những vết nứt lớn, ngày càng dài, làm cho mặt đường sụt gần 20cm vào nửa đường, phía ta luy âm cũng đang bị lún, nguy cơ ắch tắc giao thông là rất cao.

Đề phòng nguy hiểm cho người và phương tiện, Công ty quản lý và sửa chữa đường bộ 244 đã rào bao quanh khu vực bị sụt lún. Cũng tại chân đèo này, một điểm sạt lở dài gần 100m, với khối lượng đất đá rất lớn tràn ra nửa mặt đường, khi có mưa lượng đất đá khổng lồ từ các sườn núi có thể sạt trượt, giao thông bị ắch tắc bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đến nay đơn vị được giao quản lý tuyến đường này chưa có biện pháp nào để khắc phục sụt lún, hót dọn đống đất đá sạt lở để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi đi qua đoạn đường này.

Theo Nhandan