Thứ ba,  15/06/2021

Quảng Ngãi: bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh

Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Quảng Ngãi Hồ Minh Nên, cho biết tình hình bệnh xuất huyết ở tỉnh Quảng Ngãi đang tăng nhanh.Từ đầu năm đến nay đã có hơn 2500 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn ba lần so với thời điểm này năm trước. Đặc biệt, trong hai tháng gần đây bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tăng đột biến đã trở thành dịch.Các địa phương có ca mắc sốt xuất huyết cao là TP Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Ba Tơ, Tây Trà. Nhiều trung tâm y tế huyện (kể cả Bệnh viện tỉnh) hiện thiếu giường bệnh, không có khả năng lưu trú bệnh nhân sốt xuất huyết. Theo ông Nên, nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến là do thời điểm giao mùa, thời tiết mưa liên tục và muỗi phát sinh nhanh nên bệnh sốt xuất huyết đã lây lan nhanh ở các xã, phường- nơi chưa tiến hành phun thuốc diệt bọ gậy và muỗi trên địa bàn.Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi hiện đang khẩn trương phân bổ kinh phí và đã cấp 1.158 lít hóa...

Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Quảng Ngãi Hồ Minh Nên, cho biết tình hình bệnh xuất huyết ở tỉnh Quảng Ngãi đang tăng nhanh.

Từ đầu năm đến nay đã có hơn 2500 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn ba lần so với thời điểm này năm trước. Đặc biệt, trong hai tháng gần đây bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tăng đột biến đã trở thành dịch.

Các địa phương có ca mắc sốt xuất huyết cao là TP Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Ba Tơ, Tây Trà. Nhiều trung tâm y tế huyện (kể cả Bệnh viện tỉnh) hiện thiếu giường bệnh, không có khả năng lưu trú bệnh nhân sốt xuất huyết. Theo ông Nên, nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến là do thời điểm giao mùa, thời tiết mưa liên tục và muỗi phát sinh nhanh nên bệnh sốt xuất huyết đã lây lan nhanh ở các xã, phường- nơi chưa tiến hành phun thuốc diệt bọ gậy và muỗi trên địa bàn.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi hiện đang khẩn trương phân bổ kinh phí và đã cấp 1.158 lít hóa chất về cho các huyện, đồng thời điều động cán bộ y tế của Trung tâm phối hợp với các huyện tiến hành phun thuốc dập dịch sốt xuất huyết và hạn chế lây lan.

Theo Nhandan