Thứ bảy,  19/06/2021

Khắc phục sự cố gây ô nhiễm môi trường ở Hải Phòng

Ngày 11-10, người dân thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã cản trở các phương tiện ra vào hai nhà máy sản xuất xi-măng của Công ty xi-măng Hải Phòng và Công ty xi-măng Chinfon, gây mất trật tự an ninh và ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của cả hai nhà máy này.Hiện, chính quyền huyện Thủy Nguyên cùng với Công ty xi-măng Chinfon đang tập trung khắc phục sự cố gây ô nhiễm môi trường và giải quyết những kiến nghị của người dân sống tại khu vực này.Trước đó, đầu tháng 10 vừa qua, hàng chục hộ dân sống khu vực này cũng đã tự động lập rào chắn bằng gạch, đá trên đường để cản phương tiện vận chuyển ra vào hai nhà máy xi-măng do bức xúc trước việc ống xả thải của Nhà máy xi-măng Chinfon gặp sự cố gây khói bụi, khiến môi trường chung quanh bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.Ngay sau sự cố, lãnh đạo Công ty xi-măng Chinfon và Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Minh Đức và huyện Thủy Nguyên đã họp...

Ngày 11-10, người dân thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã cản trở các phương tiện ra vào hai nhà máy sản xuất xi-măng của Công ty xi-măng Hải Phòng và Công ty xi-măng Chinfon, gây mất trật tự an ninh và ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của cả hai nhà máy này.

Hiện, chính quyền huyện Thủy Nguyên cùng với Công ty xi-măng Chinfon đang tập trung khắc phục sự cố gây ô nhiễm môi trường và giải quyết những kiến nghị của người dân sống tại khu vực này.

Trước đó, đầu tháng 10 vừa qua, hàng chục hộ dân sống khu vực này cũng đã tự động lập rào chắn bằng gạch, đá trên đường để cản phương tiện vận chuyển ra vào hai nhà máy xi-măng do bức xúc trước việc ống xả thải của Nhà máy xi-măng Chinfon gặp sự cố gây khói bụi, khiến môi trường chung quanh bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Ngay sau sự cố, lãnh đạo Công ty xi-măng Chinfon và Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Minh Đức và huyện Thủy Nguyên đã họp bàn biện pháp khắc phục. Công ty xi-măng Chinfon đã cam kết tập trung khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất. Trong đó công ty cam kết hỗ trợ 600 triệu đồng cho việc dọn vệ sinh đường phố và dọn vệ sinh ở gia đình các hộ dân. Chính quyền huyện đã yêu cầu các hộ dân không được lập rào chắn ngăn cản giao thông ra vào các nhà máy. Mặt khác, huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng cắm biển hạn chế tốc độ và cấm sử dụng còi xe ô-tô khi qua khu vực dân cư… nhằm hạn chế những ảnh hưởng tới môi trường sống của người dân.

Theo Nhandan