Thứ năm,  01/06/2023

Thanh niên Bình Gia: Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

LSO-Quyên góp xây dựng nhà bán trú dân nuôi, quần áo ấm cho học sinh vùng sâu, vùng xa… các hoạt động tình nguyện của thanh niên huyện Bình Gia đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.Lúc chúng tôi đến cũng là lúc các cán bộ Huyện đoàn đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục giao nhà bán trú dân nuôi trị giá 70 triệu đồng cho trường THCS xã Quý Hòa. Vậy là mùa đông năm nay các em học sinh nhà xa trường đã có ngôi nhà khang trang tránh mưa, tránh rét. Công trình “Nhà bán trú dân nuôi” được xây dựng từ sự quyên góp ủng hộ trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn, công trình là niềm mong mỏi của rất nhiều học sinh vùng sâu, vùng xa phải cuốc bộ hàng cây số để đến trường. Đó chỉ là một trong rất nhiều hoạt động của tuổi trẻ Bình Gia thể hiện tinh thần xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2010, tuổi trẻ Bình Gia đã tổ chức ra quân với nhiều hoạt động như xuống...

LSO-Quyên góp xây dựng nhà bán trú dân nuôi, quần áo ấm cho học sinh vùng sâu, vùng xa… các hoạt động tình nguyện của thanh niên huyện Bình Gia đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.
Lúc chúng tôi đến cũng là lúc các cán bộ Huyện đoàn đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục giao nhà bán trú dân nuôi trị giá 70 triệu đồng cho trường THCS xã Quý Hòa. Vậy là mùa đông năm nay các em học sinh nhà xa trường đã có ngôi nhà khang trang tránh mưa, tránh rét. Công trình “Nhà bán trú dân nuôi” được xây dựng từ sự quyên góp ủng hộ trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn, công trình là niềm mong mỏi của rất nhiều học sinh vùng sâu, vùng xa phải cuốc bộ hàng cây số để đến trường. Đó chỉ là một trong rất nhiều hoạt động của tuổi trẻ Bình Gia thể hiện tinh thần xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2010, tuổi trẻ Bình Gia đã tổ chức ra quân với nhiều hoạt động như xuống đường tuyên truyền về an toàn giao thông với hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia. Kết quả, đã tuyên truyền được cho trên 3.000 người, tổ chức phát 1.500 tờ rơi phổ biến Luật giao thông cho người dân trên địa bàn. Trong tháng này Huyện đoàn còn tổ chức vệ sinh môi trường khu vực chợ Pắc Khuông, sông Pắc Khuông, xã Thiện Thuật. Qua những hoạt động này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, đồng thời cũng thể hiện vai trò của đoàn viên thanh niên với các hoạt động xã hội.
Xuống đường tuyên truyền nhân ngày môi trường thế giới
Những bộ quần áo tuy không còn mới nhưng lành lặn đã tiếp thêm hơi ấm cho trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa đến trường. Đó là những món quà nhỏ bé nhưng là tình cảm của đoàn viên, thanh thiếu niên dành cho trẻ em vùng khó khăn, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Anh Lương Đình Tùng, Bí thư Huyện đoàn Bình Gia cho biết: Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Dần Huyện đoàn đã tổ chức quyên góp ủng hộ được trên 500 bộ quần áo ấm tặng cho trẻ em nghèo tại các xã khó khăn Thiện Hòa, Yên Lỗ, Vĩnh Yên, Quý Hòa. Bên cạnh đó, chi đoàn Trung tâm Y tế huyện còn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 125 người dân tại xã Hồng Phong. Các công trình thanh niên như làm đường giao thông liên thôn, liên xã, bê tông hóa giao thông, tu sửa nhà, trường học… được thanh niên các xã quan tâm, đến nay 17/20 xã có công trình thanh niên, điển hình như xã Hoàng Văn Thụ, Hưng Đạo có từ 2 đến 3 công trình. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 28 gia đình chính sách, giúp đỡ các gia đình gần 500 ngày công với trên 1.200 đoàn viên tham gia.

Phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã trở thành phong trào sâu rộng, nét đẹp văn hoá của tuổi trẻ huyện Bình Gia và được người dân trên địa bàn ghi nhận. Tham gia các hoạt động tình nguyện, đoàn viên thanh niên còn được tiếp cận với thực tế, có thêm kinh nghiệm sống, rèn luyện kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ, khẳng định sức trẻ, tính năng động, sáng tạo, luôn đi đầu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoàng Vương