Thứ năm,  01/06/2023

Kiểm tra, khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật

LSO-Từ ngày 22-26/11/2010, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật Bắc Thái tổ chức khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật hệ vận động đợt 2 năm 2010 và kiểm tra toàn bộ bệnh nhân đã phẫu thuật tại Trung tâm. Kiểm tra sức khỏe cho trẻ em bị khuyết tật tay tại Trung tâm Y tế huyện Bắc SơnTrong đợt khám này, tại Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, đoàn y, bác sỹ của Trung tâm Phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật Bắc Thái sẽ tiến hành khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động: chân khoèo, tay khoèo, trật khớp háng, chân chữ X, khuyết tật do di chứng bỏng...và chỉ định phẫu thuật đối với các em đủ điều kiện phẫu thuật. Đồng thời tiến hành khám kiểm tra lại cho các bệnh nhân đã phẫu thuật tại Trung tâm từ năm 2005 đến nay. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo Đề án...

LSO-Từ ngày 22-26/11/2010, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật Bắc Thái tổ chức khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật hệ vận động đợt 2 năm 2010 và kiểm tra toàn bộ bệnh nhân đã phẫu thuật tại Trung tâm.
Kiểm tra sức khỏe cho trẻ em bị khuyết tật tay tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn
Trong đợt khám này, tại Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, đoàn y, bác sỹ của Trung tâm Phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật Bắc Thái sẽ tiến hành khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động: chân khoèo, tay khoèo, trật khớp háng, chân chữ X, khuyết tật do di chứng bỏng…và chỉ định phẫu thuật đối với các em đủ điều kiện phẫu thuật. Đồng thời tiến hành khám kiểm tra lại cho các bệnh nhân đã phẫu thuật tại Trung tâm từ năm 2005 đến nay. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo Đề án “Chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em bị tàn tật nặng, trẻ em là nạn nhân chất độc hóa học và trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS dựa vào cộng đồng giai đoạn 2006-2010”.
Theo thống kê, năm 2009, Lạng Sơn đã có trên 100 trẻ em khuyết tật hệ vận động được hỗ trợ khám sàng lọc và phẫu thuật. Trong tháng 6/2010, đã có 64 trẻ khuyết tật hệ vận động trên toàn tỉnh được khám sàng lọc đợt 1.

Thúy Hường