Thứ năm,  01/06/2023

Hoàn thiện tổ chức, xây dựng kế hoạch chương trình đi bộ từ thiện và hiến máu nhân đạo

LSO-Ngày 25/11/2010, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn, Ban chỉ đạo chương trình đi bộ xây dựng quỹ nhân đạo và hiến máu tình nguyện năm 2010 đã họp để hoàn thiện về tổ chức và xây dựng kế hoạch chương trình đi bộ từ thiện và hiến máu nhân đạo dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12 tới đây. Đồng chí Hoàng Thị Bích Ly, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.Đồng chí Hoàng Thị Bích Ly phát biểu chỉ đạoĐược sự đồng ý của UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Đi bộ chăm lo Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” và lễ hiến máu nhân đạo năm 2010. Thời gian tổ chức được dự kiến vào ngày 26/12/2010 tại thành phố Lạng Sơn với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn tạo được sự hưởng ứng từ các...

LSO-Ngày 25/11/2010, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn, Ban chỉ đạo chương trình đi bộ xây dựng quỹ nhân đạo và hiến máu tình nguyện năm 2010 đã họp để hoàn thiện về tổ chức và xây dựng kế hoạch chương trình đi bộ từ thiện và hiến máu nhân đạo dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12 tới đây. Đồng chí Hoàng Thị Bích Ly, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Hoàng Thị Bích Ly phát biểu chỉ đạo
Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Đi bộ chăm lo Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” và lễ hiến máu nhân đạo năm 2010. Thời gian tổ chức được dự kiến vào ngày 26/12/2010 tại thành phố Lạng Sơn với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn tạo được sự hưởng ứng từ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức, lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh ủng hộ cho “quỹ nhân đạo”. Từ đó sẽ ủng hộ cho người nghèo, các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam…Cũng thông qua chương trình, sẽ tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo tình nguyện để góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị do tai nạn rủi ro và phòng ngừa thảm họa.
Các đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch và kiện toàn tổ chức
Đây là một chương trình lớn và có nhiều ý nghĩa thiết thực trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ban chỉ đạo đã được thành lập với sự tham gia của nhiều ngành trong tỉnh và được phân thành nhiều tiểu ban. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều đóng góp để cụ thể hóa kế hoạch triển khai thực hiện. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các ngành, đoàn thể cần có sự phối hợp đồng bộ, chu đáo; tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch hợp lý, tổ chức chặt chẽ tạo được sự đồng thuận cao nhất hướng về người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và hiến máu nhân đạo.
Theo kế hoạch, chương trình sẽ có trên 2.000 đại biểu; khoảng 3.000 người tham gia đi bộ và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình Lạng Sơn.

Lê Minh