Thứ ba,  17/05/2022

Vì cuộc sống tốt đẹp hơn trước thách thức biến đổi khí hậu

Ngày 1-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông-Nam Á 2010 (CAFEO 28). Dự hội nghị, có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.CAFEO là Hội nghị được tổ chức hằng năm theo cơ chế luân phiên giữa các nước thành viên trong khối ASEAN để vinh danh các kỹ sư, các nhà chuyên môn có nhiều đóng góp cho hoạt động kỹ thuật. Chủ đề của CAFEO 28 là 'Kỹ thuật và công nghệ vì cuộc sống tốt đẹp hơn trước thách thức biến đổi khí hậu'. Hội nghị đã thu hút khoảng 500 kỹ sư chuyên nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, công nghiệp từ 10 tổ chức thành viên CAFEO; hội kỹ sư Nhật Bản, Hàn Quốc, Ô-xtrây-li-a, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Anh, Niu Di-lân... Liên đoàn kỹ sư thế giới (WFEO); Viện Hàn lâm kỹ thuật và công nghệ Đông-Nam Á (AAET); đại diện các trường đại học và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Các báo cáo kỹ thuật được lựa...

Ngày 1-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông-Nam Á 2010 (CAFEO 28). Dự hội nghị, có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.

CAFEO là Hội nghị được tổ chức hằng năm theo cơ chế luân phiên giữa các nước thành viên trong khối ASEAN để vinh danh các kỹ sư, các nhà chuyên môn có nhiều đóng góp cho hoạt động kỹ thuật. Chủ đề của CAFEO 28 là &#39Kỹ thuật và công nghệ vì cuộc sống tốt đẹp hơn trước thách thức biến đổi khí hậu&#39. Hội nghị đã thu hút khoảng 500 kỹ sư chuyên nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, công nghiệp từ 10 tổ chức thành viên CAFEO; hội kỹ sư Nhật Bản, Hàn Quốc, Ô-xtrây-li-a, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Anh, Niu Di-lân… Liên đoàn kỹ sư thế giới (WFEO); Viện Hàn lâm kỹ thuật và công nghệ Đông-Nam Á (AAET); đại diện các trường đại học và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Các báo cáo kỹ thuật được lựa chọn và trình bày tại CAFEO 28 tập trung vào năm chủ đề chính: Kỹ thuật và công nghệ xây dựng nhà ở và hạ tầng kỹ thuật; kỹ thuật và công nghệ môi trường; năng lượng, cơ điện, điện tử và viễn thông; giáo dục và đào tạo kỹ sư; kỹ thuật và công nghệ cho sức khỏe, quản lý. Ngoài ra, hội nghị còn có các hoạt động như triển lãm kỹ thuật trưng bày các công trình nghiên cứu, sản phẩm mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đến từ các quốc gia tham dự hội nghị và các doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho biết, trước những thách thức của biến đổi khí hậu toàn cầu và hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam đã tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm vào các hoạt động liên quan của ASEAN. Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng vấn đề an sinh xã hội, như bảo đảm an ninh lương thực, an ninh năng lượng cũng như khẳng định ưu tiên phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, để khoa học và công nghệ thật sự trở thành động lực phát triển của xã hội. Chủ đề của CAFEO lần này không chỉ là mối quan tâm, trách nhiệm của các nhà khoa học, nhà quản lý đối với sự phát triển bền vững của nhân loại, mà còn là dịp thuận lợi để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước thành viên trong khu vực và với các nước đối tác ngoài ASEAN nhằm giải quyết tốt hơn những vấn đề kỹ thuật và công nghệ trong bối cảnh ứng phó, thích nghi và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu vì một khu vực Đông-Nam Á phát triển phồn vinh.

Theo Nhandan