Thứ ba,  17/05/2022

85 năm thành lập Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam

Sáng 2-12, Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập. Đến dự, có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, đại diện gia đình những họa sĩ nổi tiếng đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của trường qua các thời kỳ và đông đảo các thế hệ giảng viên, sinh viên của trường.Là trường đại học được thành lập từ những năm đầu thế kỷ 20 và có bề dày truyền thống, các thế hệ lãnh đạo nhà trường, kế tiếp là các họa sĩ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu xây dựng và phát huy một trung tâm đào tạo nghệ thuật tạo hình uy tín nhất Việt Nam. Nhiều lớp họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư có tên tuổi đã được đào tạo chuyên nghiệp và trưởng thành. Từ chỗ chỉ có khoa hội họa, điêu khắc, kiến trúc, đến nay trường đã có thêm các khoa: đồ họa, lý luận và lịch sử mỹ thuật, sư phạm mỹ thuật, mỹ thuật truyền thông...

Sáng 2-12, Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập. Đến dự, có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, đại diện gia đình những họa sĩ nổi tiếng đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của trường qua các thời kỳ và đông đảo các thế hệ giảng viên, sinh viên của trường.

Là trường đại học được thành lập từ những năm đầu thế kỷ 20 và có bề dày truyền thống, các thế hệ lãnh đạo nhà trường, kế tiếp là các họa sĩ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu xây dựng và phát huy một trung tâm đào tạo nghệ thuật tạo hình uy tín nhất Việt Nam. Nhiều lớp họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư có tên tuổi đã được đào tạo chuyên nghiệp và trưởng thành. Từ chỗ chỉ có khoa hội họa, điêu khắc, kiến trúc, đến nay trường đã có thêm các khoa: đồ họa, lý luận và lịch sử mỹ thuật, sư phạm mỹ thuật, mỹ thuật truyền thông đa phương tiện…. Đẩy mạnh nghiên cứu gắn với đào tạo, gần đây Viện Mỹ thuật thuộc nhà trường đã trở thành địa chỉ uy tín sưu tầm, hệ thống nhiều tư liệu quý về mỹ thuật Việt Nam và thế giới, trở thành cầu nối nghệ thuật tạo hình Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Nhà nước trao tặng.

Theo Nhandan