Thứ bảy,  02/07/2022

8 địa phương tiếp tục cấp biển 4 số hết quý I/2011

Chỉ còn vài ngày nữa, Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về việc cấp biển xe 5 số sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 6/12. Tuy nhiên, một số địa phương xin lùi lại thời hạn cấp biển 5 số và vẫn tiến hành cấp biển song song 4 số cho xe máy.Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông Đường bộ Đường sắt trao đổi với báo chí chiều nay, 3/12.Cụ thể, tám địa phương xin lùi lại cấp biển 5 số bao gồm An Giang, Bắc Giang, thành phố Hà Nội, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Nam Định, Đắk Lắk, Lạng Sơn. Tám tỉnh, thành phố xin lùi lại thời hạn cấp biển 5 số cho xe máy. (Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Internet).Lý giải về việc một số địa phương xin lùi lại cấp biển 5 số, ông Dánh cho biết, biển 4 số đã được dập biển và đăng ký trước ngày 6/12 nên vẫn còn tồn đọng tại các quận, huyện. Để tránh lãng phí, cơ quan đăng ký và cấp biển số sẽ tiếp tục cho đăng ký và sử dụng biển...

Chỉ còn vài ngày nữa, Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về việc cấp biển xe 5 số sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 6/12. Tuy nhiên, một số địa phương xin lùi lại thời hạn cấp biển 5 số và vẫn tiến hành cấp biển song song 4 số cho xe máy.

Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông Đường bộ Đường sắt trao đổi với báo chí chiều nay, 3/12.

Cụ thể, tám địa phương xin lùi lại cấp biển 5 số bao gồm An Giang, Bắc Giang, thành phố Hà Nội, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Nam Định, Đắk Lắk, Lạng Sơn.

Tám tỉnh, thành phố xin lùi lại thời hạn cấp biển 5 số cho xe máy. (Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Internet).

Lý giải về việc một số địa phương xin lùi lại cấp biển 5 số, ông Dánh cho biết, biển 4 số đã được dập biển và đăng ký trước ngày 6/12 nên vẫn còn tồn đọng tại các quận, huyện. Để tránh lãng phí, cơ quan đăng ký và cấp biển số sẽ tiếp tục cho đăng ký và sử dụng biển 4 số.

Ông Dánh cũng cho biết thêm, Giám đốc công an ở một số địa phương đã kiến nghị lên Cục và Cục đã trình văn bản lên Bộ trưởng Bộ Công an để xin cho sử dụng hết số biển còn tồn đọng đã đăng ký đó. Hiện Bộ đã chấp thuận cho các địa phương này tiếp tục được cấp biển 4 số đến hết quý I/2011.

Bên cạnh đó, người đăng ký xe tại các địa phương này vẫn có thể được phép cấp biển 5 số nếu có nhu cầu, vì việc cấp biển 5 số sẽ vẫn được tiến hành song song cùng biển 4 số.

Ngoài ra, tất cả các mẫu biển 5 số vẫn giữ nguyên màu sắc, kích cỡ như biển 4 số./.

Theo vietnamplus.vn