Thứ tư,  07/06/2023

Sẽ dừng đăng ký biển số xe bằng bấm nút tự động

Thay vào đó, việc đăng ký biển số xe sẽ được thực hiện theo phương pháp duy nhất là cấp biển số theo thứ tự, không ngắt quãng.Chiều 3/12, Cục CSGT đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo thông tin về việc thực hiện việc thông tư 36 của Bộ Công an, quy định về việc cấp biển xe 5 số từ 6/12 tới.Theo đó, việc thực hiện cấp biển số theo phương pháp bấm nút tự động trước đây, do nhiều vướng mắc, bất cập nên sẽ dừng lại và thực hiện theo phương pháp duy nhất là cấp biển số theo thứ tự, không ngắt quãng.Để tránh tình trạng tiêu cực khi cấp biển số xe theo quy định mới, Cục CSGT và Giám đốc Công an các tỉnh sẽ ban hành quy chế cụ thể về việc cấp biển theo phương pháp này để tránh những vấn đề nảy sinh. Điều đáng lưu ý trong Thông tư 36, là việc người dân sẽ không phải tự cà số khung, số máy như trước đây mà sẽ do CSGT ở nơi làm thủ tục đăng ký xe thực hiện....

Thay vào đó, việc đăng ký biển số xe sẽ được thực hiện theo phương pháp duy nhất là cấp biển số theo thứ tự, không ngắt quãng.

Chiều 3/12, Cục CSGT đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo thông tin về việc thực hiện việc thông tư 36 của Bộ Công an, quy định về việc cấp biển xe 5 số từ 6/12 tới.

Theo đó, việc thực hiện cấp biển số theo phương pháp bấm nút tự động trước đây, do nhiều vướng mắc, bất cập nên sẽ dừng lại và thực hiện theo phương pháp duy nhất là cấp biển số theo thứ tự, không ngắt quãng.

Để tránh tình trạng tiêu cực khi cấp biển số xe theo quy định mới, Cục CSGT và Giám đốc Công an các tỉnh sẽ ban hành quy chế cụ thể về việc cấp biển theo phương pháp này để tránh những vấn đề nảy sinh.

Điều đáng lưu ý trong Thông tư 36, là việc người dân sẽ không phải tự cà số khung, số máy như trước đây mà sẽ do CSGT ở nơi làm thủ tục đăng ký xe thực hiện.

Thông tư 36 của Bộ Công an sẽ được treo tại nơi đăng ký xe để người dân có thể nắm rõ các quy định, thủ tục đăng ký. (Ảnh Quang Tùng)

Thông tư 36 của Bộ Công an sẽ được treo tại nơi đăng ký xe để người dân có thể nắm rõ các quy định, thủ tục đăng ký. (Ảnh Quang Tùng)

Ngoài ra, hồ sơ đăng ký xe sẽ không được trả lại cho người dân như trước mà bắt buộc phải lưu giữ tại cơ quan công an để dễ quản lý. Trường hợp người dân thực hiện các giao dịch sang tên, mua bán xe thì trong thời hạn 30 ngày phải tới cơ quan công an thông báo và làm thủ tục chuyển đổi.

Cục CSGT đường bộ, đường sắt, cũng cho biết Bộ trưởng Công an đã đồng ý với kiến nghị xin hoãn cấp biển xe năm chữ số tại 8 địa phương (gồm: Hà Nội, An Giang, Bắc Giang, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Nam Định, Lạng Sơn và Đắc Lắc) đến hết quý 1 năm 2011.

Lý do các địa phương này xin hoãn là do vẫn còn một kho phôi biển 4 số như trước đây, nên sẽ tiếp tục thực hiện cấp biển cho các phương tiện tới khi hết phôi biển để tránh lãng phí.

Cũng theo Cục CSGT đường bộ, trong thời gian tới, các chuyên viên Cục CSGT sẽ tới các địa phương để giám sát và hỗ trợ việc thực hiện đăng ký xe theo Thông tư 36/2010/TT-BCA.

Hiện cả nước chỉ có 7 cơ sở dập biển số xe, nên để kịp thời thực hiện Thông tư 36, Bộ Công an đã chỉ đạo các cơ sở làm ngày làm đêm và đến nay cơ bản đã sản xuất đủ và sẽ kịp phân phối về các địa phương trước ngày 6/12.

Theo laodong.com