Chủ nhật,  01/08/2021

Dịch vụ Vinaphone của thanh niên Hữu Lũng: Nhân tố mới thúc đẩy phong trào đoàn

LSO-Xác định đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là lực lượng đi đầu, đóng vai trò xung kích và là lược lượng chủ yếu của cách mạng; đại bộ phận thanh niên có hoài bão, mơ ước cao đẹp và sống có trách nhiệm trước cộng đồng xã hội. Vì vậy, trong hoạt động đoàn của huyện Hữu Lũng đã luôn đổi mới phương thức hoạt động để thu hút thanh niên tham gia sinh hoạt, từ đó cùng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp. Một trong những hoạt động được đánh giá là mới của Huyện đoàn Hữu Lũng là việc phối hợp với Trung tâm Viễn thông thành lập các điểm “dịch vụ Vinaphone của thanh niên” vào giữa tháng 9 năm 2010. Qua đó, nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho ĐVTN; đồng thời tuyên truyền các dịch vụ khuyến mại từ mạng Vinaphone cho ĐVTN, nhân dân trên địa bàn huyện.Thiếu nữ người Dao với điện thoại di động - Ảnh: Thanh HòaĐể thực hiện có hiệu quả, ngay sau khi có kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phốp với Trung tâm Viễn thông Hữu...

LSO-Xác định đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là lực lượng đi đầu, đóng vai trò xung kích và là lược lượng chủ yếu của cách mạng; đại bộ phận thanh niên có hoài bão, mơ ước cao đẹp và sống có trách nhiệm trước cộng đồng xã hội.
Vì vậy, trong hoạt động đoàn của huyện Hữu Lũng đã luôn đổi mới phương thức hoạt động để thu hút thanh niên tham gia sinh hoạt, từ đó cùng góp phần phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp. Một trong những hoạt động được đánh giá là mới của Huyện đoàn Hữu Lũng là việc phối hợp với Trung tâm Viễn thông thành lập các điểm “dịch vụ Vinaphone của thanh niên” vào giữa tháng 9 năm 2010. Qua đó, nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho ĐVTN; đồng thời tuyên truyền các dịch vụ khuyến mại từ mạng Vinaphone cho ĐVTN, nhân dân trên địa bàn huyện.
Thiếu nữ người Dao với điện thoại di động – Ảnh: Thanh Hòa
Để thực hiện có hiệu quả, ngay sau khi có kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phốp với Trung tâm Viễn thông Hữu Lũng tổ chức tập huấn điểm “dịch vụ Vinaphone của thanh niên” cho 26 đơn vị đoàn cơ sở xã, thị trấn. Tiến hành triển khai hoạt động tại 13 đơn vị, thành lập điểm dịch vụ thu cước viễn thông và phát triển các dịch vụ khác của viễn thông. Trong quá trình triển khai, huyện đã chọn xã Yên Thịnh làm mô hình điểm và được Trung tâm Viễn thông tặng 2 máy tính để phục vụ cho hoạt động thuận lợi hơn. Đến nay, sau hơn một tháng đi vào hoạt động, các điểm “dịch vụ Vinaphone của thanh niên” ở các xã đã tuyên truyền cho ĐVTN địa phương về chức năng, nhiệm vụ của điểm vinaphone thông qua các buổi sinh hoạt đoàn tại các thôn, bản; lồng ghép tuyên truyền tại các hội nghị của xã.. thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân tham gia. Cùng với đó, các điểm dịch vụ này đã đẩy mạnh phát triển thuê bao và thu cước trên địa bàn. Kết quả đã phát triển được 8 thuê bao trả sau và thu cước đảm bảo 100% hóa đơn được giao. Điểm dịch vụ Vinaphone thanh niên được thành lập là một hoạt động mới của tổ chức đoàn, đem lại lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho thanh niên có thêm nguồn thu nhập. Được biết, các xã phát triển tốt điểm dịch vụ này cũng đem lại thu nhập trên 2 triệu đồng/ tháng.
Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Hữu Hải, Phó Bí thư Huyện đoàn Hữu lũng cho biết: Đối với các điểm “dịch vụ Vinaphone của thanh niên” huyện trực tiếp giao cho phó bí thư đoàn xã hoặc bí thư chi đoàn thôn, họ là những thanh niên địa phương, nắm rõ địa bàn dân cư nên người dân ở đó ít trây ỳ và tạo điều kiện cho dịch vụ phát triển. Song song với đó, trong quá trình phát triển dịch vụ, thu cước, các anh chị phụ trách điểm còn kết hợp làm công tác dân vận, vận động ĐVTN tích cực tham gia sinh hoạt đoàn và phong trào thanh niên. Có thể nói, việc xây dựng điểm “dịch vụ Vinaphone của thanh niên” trên địa bàn huyện Hữu Lũng là hoạt động rất đúng đắn, đây cũng là nhân tố trong định hướng công tác đoàn, phát triển phong trào đoàn trong tình tình mới. Qua thực tiễn hoạt động đã có tác động hiệu quả và nêu cao được trách nhiệm của thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, từ đó thúc đẩy phong trào đoàn tại địa phương ngày một nâng cao.

Anh Hải, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết thêm: Do việc phát triển các điểm dịch vụ vinaphone của thanh niên còn mới nên đội ngũ cộng tác viên phụ trách còn thiếu kinh nghiệm, chưa nắm bắt được nghiệp vụ kinh doanh nên phối hợp triển khai còn lúng tung, chưa kịp thời; ở một số xã vùng sâu như Yên Thịnh, Hữu Liên sóng điện thoại Vinaphone còn yếu, không ổn định nên ảnh hưởng đến việc phát triển thuê bao… Tuy vậy, với tinh thần sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, trong thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với Trung tâm Viễn thông đẩy mạnh xây dựng điểm “dịch vụ Vinaphone của thanh niên” và tiến hành dịch vụ thu cước trên 100% xã, thị trấn của huyện, góp phần rà soát kỹ các chủ thuê bao nợ đọng, đảm bảo thu cước đầy đủ, chặt chẽ hơn.

Xuân Hương