Thứ ba,  17/05/2022

Ngày đầu cấp biển kiểm soát xe 5 số

Hà Nội: Lượng phương tiện đăng ký không tăng đột biến * TP Hồ Chí Minh: Người dân hài lòngTừ ngày 6-12, thực hiện Thông tư 36 của Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc triển khai cấp biển xe 5 chữ số. Tám địa phương gồm Hà Nội, An Giang, Bắc Giang, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Nam Định, Lạng Sơn và Đác Lắc vẫn còn một kho phôi biển 4 số như trước đây, nên sẽ tiếp tục thực hiện cho tới khi hết để tránh lãng phí.Theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an Hà Nội, trong ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 36, đơn vị đã đăng ký mới cho 208 xe ô-tô, 144 mô-tô, xe máy, trong đó có cả biển 5 số. Ở các quận, huyện, việc đăng ký mô-tô, xe máy biển 4 số vẫn diễn ra bình thường đến hết quý I năm 2011. Bên cạnh đó, nếu người dân nào đăng ký mô-tô, xe máy có nhu cầu đổi biển từ 4 số lên 5 số, tùy theo tình hình thực tế của đơn vị mình, CBCS làm công tác đăng ký ở đơn vị đó sẽ...

Hà Nội: Lượng phương tiện đăng ký không tăng đột biến * TP Hồ Chí Minh: Người dân hài lòng

Từ ngày 6-12, thực hiện Thông tư 36 của Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc triển khai cấp biển xe 5 chữ số. Tám địa phương gồm Hà Nội, An Giang, Bắc Giang, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Nam Định, Lạng Sơn và Đác Lắc vẫn còn một kho phôi biển 4 số như trước đây, nên sẽ tiếp tục thực hiện cho tới khi hết để tránh lãng phí.

Theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an Hà Nội, trong ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 36, đơn vị đã đăng ký mới cho 208 xe ô-tô, 144 mô-tô, xe máy, trong đó có cả biển 5 số. Ở các quận, huyện, việc đăng ký mô-tô, xe máy biển 4 số vẫn diễn ra bình thường đến hết quý I năm 2011. Bên cạnh đó, nếu người dân nào đăng ký mô-tô, xe máy có nhu cầu đổi biển từ 4 số lên 5 số, tùy theo tình hình thực tế của đơn vị mình, CBCS làm công tác đăng ký ở đơn vị đó sẽ cấp biển 5 số song song với biển 4 số.

Nhằm phục vụ công tác đăng ký phương tiện của người dân, từ tháng 11, lực lượng CSGT từ quận, huyện, các cơ sở đăng ký quản lý phương tiện thuộc phòng CSGT Hà Nội đã được tập huấn kỹ các quy định trong Thông tư nhằm triển khai đúng quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của người dân đến đăng ký. Tại các địa điểm đăng ký phương tiện, phòng tăng cường thêm CBCS, bố trí hợp lý các pa-nô, dán những biểu mẫu, quy định liên quan đến việc cấp mới hoặc đổi biển số cho người dân nắm rõ. Theo phản ánh của một số người dân tại các điểm đăng ký xe trên địa bàn TP Hà Nội, thủ tục hành chính cũng như việc kê khai để đăng ký phương tiện rất nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao công tác quản lý của cơ quan chức năng đối với các phương tiện đã đăng ký. Điểm đăng ký xe số 86 phố Lý Thường Kiệt, số lượng người đến đăng ký xe không tăng đột biến, việc cấp BKS mới diễn ra khá suôn sẻ, không xảy ra tình trạng chen lấn, lộn xộn. Các chủ phương tiện đều cảm thấy hài lòng khi được cấp BKS mới. Chị Dương Thị Hà, trú tại quận Đống Đa cho biết chị mua ô-tô cách đây hơn một tháng, nhưng đợi đến đúng ngày 6-12 mới đi đăng ký. Nhiều người dân cũng khen ngợi các thủ tục hành chính được giản tiện, thuận lợi, thái độ ứng xử niềm nở, lịch sự của các cán bộ khi tiếp công dân. Bên cạnh đó, liên quan đến việc thực hiện Thông tư 38 về gửi thông báo các trường hợp vi phạm Luật Giao thông về công an xã, phường nơi cư trú, từ ngày 29-11 đến nay, đơn vị đã gửi 1.177 thông báo, tuy nhiên chưa có thông báo nào được phản hồi.

Theo Cục CSGT đường bộ, đường sắt, phản ánh của các Phòng CSGT cả nước cho thấy, trong ngày đầu triển khai cấp biển xe 5 số, diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Lực lượng CSGT cả nước đã chuẩn bị đủ biển số xe 5 số, đáp ứng nhu cầu của người dân tới đăng ký xe.

* Tại TP Hồ Chí Minh, từ 7 giờ 30 phút, công an 24 quận, huyện đã đồng loạt áp dụng cấp biển số xe cho người dân. Nhìn chung, công tác này diễn ra thuận lợi, người dân nhận biển số theo thứ tự hồ sơ được nộp. Các điểm mới của Thông tư 36 liên tục được phát trên loa phát thanh để người dân tìm hiểu. Trong ngày đầu, mọi công việc tiến triển khá tốt. Những xe mới, đầy đủ giấy tờ đã được cơ quan chức năng đáp ứng theo yêu cầu. Trong ngày đầu tiên, Đội đăng ký xe thuộc Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP

Hồ Chí Minh đã cấp, đổi biển số xe 5 chữ số cho 105 ô-tô, 112 xe gắn máy.

Theo Nhandan