Thứ ba,  17/05/2022

Bến xe Miền Tây tăng xe, tăng chuyến phục vụ Tết Tân Mão

Bến xe Miền Tây (BXMT) TP Hồ Chí Minh với chức năng vận chuyển hành khách đi lại những tuyến thuộc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long vừa có thông báo kế hoạch xe và bán vé phục vụ dịp Tết Tân Mão.Theo đó, từ ngày 13-1 (10 tháng Chạp âm lịch), BXMT sẽ bán trước vé xe Tết cho hành khách có nhu cầu mua vé lẻ và tổ chức bán vé tập thể cho các cơ quan, xí nghiệp (có số lượng khách từ 25 người trở lên đi cùng tuyến đường). Số lượng khách đi lại trong dịp Tết thông qua khu vực BXMT dự báo tăng khoảng 5 đến 10% so Tết năm trước, vào ngày cao điểm 30 và 31-1 (27 và 28 tháng Chạp âm lịch) số lượng hành khách có thể lên đến 53 nghìn đến 55 nghìn lượt khách/ngày.Với những tuyến từ TP Hồ Chí Minh đi về các tỉnh có số lượng hành khách tăng cao như: Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau... ngoài số lượng xe huy động từ các doanh nghiệp vận tải, BXMT cũng đã đề nghị Sở GTVT, Tổng công ty Cơ...

Bến xe Miền Tây (BXMT) TP Hồ Chí Minh với chức năng vận chuyển hành khách đi lại những tuyến thuộc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long vừa có thông báo kế hoạch xe và bán vé phục vụ dịp Tết Tân Mão.

Theo đó, từ ngày 13-1 (10 tháng Chạp âm lịch), BXMT sẽ bán trước vé xe Tết cho hành khách có nhu cầu mua vé lẻ và tổ chức bán vé tập thể cho các cơ quan, xí nghiệp (có số lượng khách từ 25 người trở lên đi cùng tuyến đường). Số lượng khách đi lại trong dịp Tết thông qua khu vực BXMT dự báo tăng khoảng 5 đến 10% so Tết năm trước, vào ngày cao điểm 30 và 31-1 (27 và 28 tháng Chạp âm lịch) số lượng hành khách có thể lên đến 53 nghìn đến 55 nghìn lượt khách/ngày.

Với những tuyến từ TP Hồ Chí Minh đi về các tỉnh có số lượng hành khách tăng cao như: Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau… ngoài số lượng xe huy động từ các doanh nghiệp vận tải, BXMT cũng đã đề nghị Sở GTVT, Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn hỗ trợ tăng cường thêm 80 xe buýt (loại hơn 40 ghế) để tham gia giải tỏa khách vào hai ngày cao điểm 27 và 28 tháng Chạp âm lịch.

Tỉnh Bình Thuận đang tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá cả thị trường dịp cuối năm 2010 và Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 sắp tới nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nạn đầu cơ &#39găm&#39 hàng, buôn lậu, mua bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc, hàng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các ngành chức năng của tỉnh phối hợp các địa phương tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tiêu thụ mạnh trong dịp Tết, nhất là các sản phẩm đóng gói, đóng chai sẵn; kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, các hành vi kinh doanh trái phép và tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, mua bán tại các khu du lịch trọng điểm. Bình Thuận cố gắng không để các mặt hàng tăng giá đột biến trong dịp Tết và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân trong những ngày Xuân sắp tới.

Theo Nhandan