Thứ tư,  18/05/2022

Kỷ niệm 55 năm thành lập Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ngày 7-12, Bệnh viện Phụ sản T.Ư tổ chức Kỷ niệm 55 năm thành lập (1955-2010) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu cùng đông đảo các thế hệ thầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua bao gian khó các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã nỗ lực phấn đấu không chỉ duy trì và phát triển là cơ quan đầu ngành về phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà đã trở thành cơ sở đầu ngành nghiên cứu chuyên sâu về sản khoa lớn nhất cả nước.Những năm gần đây, bệnh viện có bước phát triển mạnh, đi đầu trong việc nghiên cứu và chuyển giao nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại, góp phần điều trị và xử lý thành công nhiều ca bệnh khó, nâng cao chất lượng điều trị. Đến nay có hơn 2.000 cháu được sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiếp tục được...

Ngày 7-12, Bệnh viện Phụ sản T.Ư tổ chức Kỷ niệm 55 năm thành lập (1955-2010) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu cùng đông đảo các thế hệ thầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua bao gian khó các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã nỗ lực phấn đấu không chỉ duy trì và phát triển là cơ quan đầu ngành về phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà đã trở thành cơ sở đầu ngành nghiên cứu chuyên sâu về sản khoa lớn nhất cả nước.

Những năm gần đây, bệnh viện có bước phát triển mạnh, đi đầu trong việc nghiên cứu và chuyển giao nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại, góp phần điều trị và xử lý thành công nhiều ca bệnh khó, nâng cao chất lượng điều trị. Đến nay có hơn 2.000 cháu được sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiếp tục được nghiên cứu và hoàn thiện, như kỹ thuật phôi thoát màng; nuôi cấy trứng non; siêu âm bơm nước buồng tử cung… Tỷ lệ có thai lâm sàng trong điều trị vô sinh của bệnh viện luôn ở mức cao so các trung tâm y tế lớn trong và ngoài nước (30 đến 35%). Chất lượng điều trị nâng cao làm tỷ lệ tử vong người lớn và sơ sinh giảm mạnh, năm 2009 tỷ lệ này chỉ còn 0,008% (ở người lớn) và 1,38% (trẻ sơ sinh).

Theo Nhandan