Thứ tư,  18/05/2022

Sẽ có sân bay trực thăng ở tòa nhà Keangnam

Bộ Xây dựng đã đồng ý cho Cty Keangnam-Vina được điều chỉnh thiết kế cơ sở đối với 2 khối nhà 48 tầng thuộc tổ hợp dự án Keangnam Hanoi Landmark Tower tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.Thông tin trên được báo Lao Động đưa tin ngày 11/12. Theo báo này, chủ đầu tư đã xin được lắp đặt thiết bị đủ tiêu chuẩn của sân bay trực thăng trên mái của tòa nhà và đã được Bộ Xây dựng chấp thuận.Tòa nhà Keangnam sẽ có sân bay trực thăng trên mái - Ảnh: TBKTVNBộ Xây dựng cũng lưu ý chủ đầu tư cần báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước về quy hoạch tại địa phương các nội dung thay đổi trên để được chấp thuận. Riêng việc lắp đặt thiết bị và sử dụng sân bay trực thăng trên mái công trình phải tuân thủ theo các yêu cầu của bộ Tổng tham mưu – Quân đội nhân dân Việt nam. Tổ hợp Keangnam Hanoi Landmark Tower là một khu phức hợp khách sạn-văn phòng-căn hộ-trung tâm thương mại được xây dựng trên diện tích 57, 9ha tại khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu...

Bộ Xây dựng đã đồng ý cho Cty Keangnam-Vina được điều chỉnh thiết kế cơ sở đối với 2 khối nhà 48 tầng thuộc tổ hợp dự án Keangnam Hanoi Landmark Tower tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Thông tin trên được báo Lao Động đưa tin ngày 11/12. Theo báo này, chủ đầu tư đã xin được lắp đặt thiết bị đủ tiêu chuẩn của sân bay trực thăng trên mái của tòa nhà và đã được Bộ Xây dựng chấp thuận.

Sẽ có sân bay trực thăng ở tòa nhà Keangnam


Tòa nhà Keangnam sẽ có sân bay trực thăng trên mái – Ảnh: TBKTVN

Bộ Xây dựng cũng lưu ý chủ đầu tư cần báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước về quy hoạch tại địa phương các nội dung thay đổi trên để được chấp thuận. Riêng việc lắp đặt thiết bị và sử dụng sân bay trực thăng trên mái công trình phải tuân thủ theo các yêu cầu của bộ Tổng tham mưu – Quân đội nhân dân Việt nam.

Tổ hợp Keangnam Hanoi Landmark Tower là một khu phức hợp khách sạn-văn phòng-căn hộ-trung tâm thương mại được xây dựng trên diện tích 57, 9ha tại khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Khu phức hợp gồm 1 tháp chính cao 344 mét (70 tầng), được xếp hạng thứ 17 thế giới về chiều cao dùng làm văn phòng cho thuê; cùng 2 tòa nhà khách sạn-căn hộ cao cấp cao 48 tầng.
Tổng mức đầu tư dự án khoảng hơn 1 tỷ USD do Công ty Keangnam-Vina (thuộc Tập đoàn Keangnam của Hàn Quốc) làm chủ đầu tư.
Tính từ ngày khởi công đến nay, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và một số vụ hỏa hoạn cũng đã xảy ra tại công trường dự án này.

Theo VietNamNet